Trang chủ / Tin tức 24h / Khối lượng giao dịch Terra (LUNA) tăng 200% khi thị trường điều chỉnh theo vòng xoáy tử thần

Khối lượng giao dịch Terra (LUNA) tăng 200% khi thị trường điều chỉnh theo vòng xoáy tử thần

Bất chấp những rủi ro đi kèm, ‘sự biến động điên cuồng’ của Terra vẫn là một thị trường hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư ngắn hạn – chủ yếu là do LUNA đã tăng 600% giá trị trong thời điểm ngày 14 tháng 5.

Chỉ mất bảy ngày để hệ sinh thái Terra ( LUNA ) giảm theo vòng xoáy khi giá giảm từ 85 USD vào ngày 5 tháng 5 xuống gần 0 USD vào ngày 12 tháng 5. Khi thị trường dần dần hiểu rõ những gì đã diễn ra, khối lượng giao dịch của LUNA đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ trên 200% vào cuối tuần.

Do việc giảm giá UST, khiến thị trường LUNA sụp đổ, các nhà đầu tư của LUNA đã phản ánh sự sụt giảm giá khi CoinGecko ghi nhận sự sụt giảm khối lượng giao dịch xuống còn 178,6 triệu USD vào ngày 13 tháng 5 – một con số được nhìn thấy lần cuối vào tháng 2 năm 2021.

Khối lượng giao dịch giảm của LUNA. Nguồn: CoinGecko

Giám đốc điều hành Terraform Labs và đồng sáng lập Do Kwon  đã tìm cách kiểm soát thiệt hại vào cùng ngày khi ông đề xuất một kế hoạch hồi sinh cho sự trở lại của Terra , bao gồm việc bồi thường cho những người nắm giữ UST và LUNA vì đã nắm giữ các mã thông báo trong vụ tai nạn . 

Bất chấp những rủi ro đi kèm, ‘sự biến động điên cuồng’ của Terra vẫn là một thị trường hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư ngắn hạn – chủ yếu là do LUNA đã tăng 600% giá trị vào ngày 14 tháng 5.

Khi các nhà đầu tư cố gắng bù đắp khoản lỗ của họ trong khi những người khác cố gắng kiếm tiền vào sự trở lại của Terra, khối lượng giao dịch của LUNA đã tăng hơn 200% trở lại mức 6 tỷ USD. Trước khi sụp đổ, hệ sinh thái LUNA liên tục ghi nhận khối lượng giao dịch trung bình hơn 2 tỷ USD trong hai năm qua.

Sự trở lại của khối lượng giao dịch LUNA. Nguồn: CoinGecko

Tuy nhiên, ngay khi giá LUNA giảm trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 5 đến sáng ngày 13 tháng 5, khối lượng giao dịch của nó đã tăng vọt do các nhà đầu tư cố gắng giảm lỗ – dao động từ 5 tỷ USD đến 16 tỷ USD. Vào lúc cao điểm, khối lượng giao dịch của LUNA đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 16,15 tỷ USD vào ngày 11 tháng 5.

Khối lượng giao dịch cao nhất mọi thời đại của Terra (LUNA). Nguồn: CoinGecko

Do các yếu tố khác nhau đã nêu ở trên, LUNA đã lấy lại khối lượng giao dịch của mình và giao dịch ở mức $0,00025 tại thời điểm trước đó. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sàn giao dịch tiền điện tử Binance chiếm 68,26% khối lượng giao dịch của LUNA, tiếp theo là KuCoin với 9,52% và FTX là 1,13%.

Vào thứ Sáu, người dùng Crypto.com đã đưa ra lo ngại về việc các giao dịch LUNA bị đảo ngược trên ứng dụng di động của sàn giao dịch.

Kris Marszalek, Giám đốc điều hành của Crypto.com, sau đó đã tiết lộ rằng một lỗi nội bộ khiến hệ thống hiển thị giá không chính xác, dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận gấp 30-40 lần tiền mặt.

Do đó, Crypto.com đã tạm thời chặn tất cả người dùng giao dịch. Sau một ngày xem xét lỗi hệ thống được cho là trục trặc, Marszalek thông báo rằng “tất cả tài khoản người dùng đã được kích hoạt lại.” 

Như Cointelegraph đã báo cáo, công ty đã cung cấp giá trị 10 USD cho mã thông báo nội bộ Cronos ( CRO ) của mình như một cử chỉ thiện chí dành cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng.

Cùng chuyên mục