Trang chủ / Tin tức 24h / Khamzat Chimaev ‘không liên quan’ đến memecoin SMASH — Người quản lý

Khamzat Chimaev ‘không liên quan’ đến memecoin SMASH — Người quản lý

Người quản lý của võ sĩ UFC, Majdi Shammas, cho biết thân chủ của ông không phải là người quyết định quảng bá đồng tiền này và thỏa thuận này chỉ cho phép có một video quảng cáo duy nhất.

Võ sĩ UFC Khamzat Chimaev “không liên quan” đến memecoin SMASH và “[biết] ít như bạn vậy”, quản lý của Chimaev, Majdi Shammas, cho biết trong bài đăng ngày 7 tháng 7 của X. Shammas tuyên bố anh đã quyết định quảng bá đồng tiền này mà không có sự tham gia của võ sĩ sau khi “[anh] được một nhóm tự nhận là người hâm mộ” của Chimaev tiếp cận.

Tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau khi chuyên gia theo dõi chuỗi ZachXBT cáo buộc nhóm phát triển SMASH đã mua 78% nguồn cung của đồng tiền này trong một nỗ lực rõ ràng là để thực hiện hành động bơm và xả.

Memecoin SMASH là một dự án riêng biệt với đồng tiền riêng tư SmashCash, sử dụng cùng một ký hiệu chứng khoán.

Trong bài đăng, Shammas đã xin lỗi võ sĩ này và “tất cả những người khác bị ảnh hưởng bởi việc này, nếu tôi có thể làm gì khác đi”. Ông tuyên bố rằng ông chỉ cho phép nhóm SMASH “quay một đoạn video ngắn quảng bá cho buổi ra mắt của họ […] không hơn, không kém” và rằng Chimaev “không liên quan” đến quyết định này.

Nguồn: Majdi Shammas

SMASH được ra mắt lúc 2 giờ chiều UTC ngày 2 tháng 7. Từ 6 đến 10 giờ tối trong ngày ra mắt, giá đã tăng từ 0,0001147 đô la lên 0,007308 đô la, tăng 6.271%. Sau khi đạt đỉnh, giá đã giảm 94% vào ngày hôm sau, ổn định ở mức 0,0004209 đô la vào lúc 8 giờ tối UTC ngày 3 tháng 7, theo dữ liệu từ DEXScreener.

Vào ngày 4 tháng 7, nhà điều tra blockchain ZachXBT đã công bố kết quả điều tra về các giao dịch của đồng tiền này. Ông tuyên bố rằng hơn 78% nguồn cung của đồng tiền này đã được mua bởi “ví của nhóm phát triển và người trong cuộc” khi ra mắt.

Một nhóm phát triển mua một số lượng lớn token khi ra mắt thường có nghĩa là họ có kế hoạch bán token để kiếm lời sau này, khiến giá giảm mạnh trong quá trình này. ZachXBT tuyên bố rằng anh ta không theo dõi những giao dịch mua này cho đến tận nơi bán, nói rằng anh ta “dừng theo dõi” sau những giao dịch mua token ban đầu.

Vào ngày 8 tháng 7, ZachXBT đã phản hồi lời xin lỗi của Shammas, lập luận rằng nhóm quản lý của Chimaev đã làm nhiều hơn là chỉ cho phép thực hiện một video quảng cáo. “Khamzat đã đăng hai bài viết riêng biệt về đồng tiền này trước khi chúng bị xóa”, nhà điều tra blockchain tuyên bố, đồng thời nói thêm, “Vì vậy, câu chuyện của bạn về không gì hơn, không gì kém hơn không hoàn toàn hợp lý”.

Nguồn: ZachXBT

SMASH là memecoin mới nhất trong số nhiều memecoin của người nổi tiếng bị cáo buộc là lừa đảo pump-and-dump. Vào ngày 2 tháng 7, dự án PRESI của rapper Sexyy Red đã bị chỉ trích khi nhóm của họ bị cáo buộc mua hết 90% nguồn cung của đồng tiền này khi ra mắt. Vào ngày 13 tháng 6, dự án DADDY của Andrew Tate cũng bị cáo buộc mua hết 30% nguồn cung khi ra mắt.

Cùng chuyên mục