Trang chủ / Tin tức 24h / JPEX đổ lỗi cho đối tác đóng băng quỹ “có ác ý”, gây khủng hoảng thanh khoản

JPEX đổ lỗi cho đối tác đóng băng quỹ “có ác ý”, gây khủng hoảng thanh khoản

Sàn giao dịch tiền điện tử JPEX đã chỉ trích các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba của mình vì đã đóng băng quỹ một cách “có ác ý”, dẫn đến việc sàn giao dịch buộc phải tăng phí rút tiền để chống khủng hoảng thanh khoản.

Sàn giao dịch tiền điện tử JPEX có trụ sở tại Dubai đã chỉ trích các cơ quan quản lý và “các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba” vì cuộc khủng hoảng thanh khoản khiến nền tảng này tăng phí rút tiền và đình chỉ một số hoạt động nhất định. 

Trong một bài đăng trên blog ngày 17 tháng 9, JPEX cho biết  “sự đối xử không công bằng” từ một số tổ chức ở Hồng Kông, cùng với những tin tức tiêu cực, đã khiến các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba của họ đóng băng quỹ một cách “có ác ý”.

“Họ yêu cầu thêm thông tin từ nền tảng đàm phán, hạn chế tính thanh khoản của chúng tôi và làm tăng đáng kể chi phí hoạt động hàng ngày của chúng tôi, dẫn đến khó khăn trong hoạt động.”

Đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng thanh khoản, JPEX thông báo rằng tất cả các hoạt động liên kết với sản phẩm Earn của họ sẽ bị “xóa niêm yết” trước ngày 18 tháng 9. Người dùng sẽ không thể đặt bất kỳ đơn hàng Earn mới nào nữa và các đơn hàng Earn hiện tại sẽ chỉ tiếp tục cho đến ngày kết thúc sản phẩm, nó nói rằng.

Hoạt động giao dịch giao ngay thông thường dường như vẫn hoạt động tại thời điểm xuất bản, tuy nhiên, người dùng JPEX đang cáo buộc rằng nền tảng này hiện đang tính phí 999 Tether

USDT

$1.00

phí rút tiền, với số tiền tối đa là 1.000 USDT.

JPEX không đề cập cụ thể đến phí rút tiền cao nhưng cam kết sẽ điều chỉnh dần phí rút tiền “trở lại mức bình thường” sau khi kết thúc đàm phán với các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba.

“Chúng tôi hứa sẽ phục hồi thanh khoản từ các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba càng sớm càng tốt và dần dần điều chỉnh phí rút tiền trở lại mức bình thường,” JPEX cho biết trong một tuyên bố, đồng thời lưu ý rằng chi tiết sẽ được công bố sau khi các cuộc đàm phán kết thúc.

Ngoài việc đóng cửa sản phẩm Earn của mình, JPEX còn thông báo rằng họ sẽ sử dụng một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để thu thập các đề xuất liên quan đến việc tái cơ cấu từ người dùng.

Vào ngày 13 tháng 9, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (FSC) đã đưa ra cảnh báo đối với JPEX vì bị cáo buộc quảng cáo dịch vụ của mình cho cư dân Hồng Kông mặc dù chưa xin giấy phép ở nước này.

Trong một tuyên bố , SFC viết rằng họ đã quan sát thấy “một số đặc điểm đáng ngờ” liên quan đến hoạt động của JPEX, bao gồm việc mang lại lợi nhuận rất cao và những khác biệt khác trong cách tiếp thị bản thân tới công chúng Hồng Kông mặc dù không có giấy phép.

Một người tham dự hội nghị Token 2049 tại Singapore cho biết gian hàng JPEX tại sự kiện đã bị bỏ hoang một ngày sau khi FSC đưa ra cảnh báo.

Cảnh sát địa phương ở Hồng Kông hiện đã nhận được ít nhất 83 đơn khiếu nại liên quan đến sàn giao dịch này, theo báo cáo ngày 18 tháng 9 từ South China Morning Post.

Cùng chuyên mục