Trang chủ / Tin tức 24h / James Wallis của Ripple nhấn mạnh vai trò của CBDC trong việc phá vỡ các rào cản tài chính

James Wallis của Ripple nhấn mạnh vai trò của CBDC trong việc phá vỡ các rào cản tài chính

Wallis làm rõ rằng tài chính toàn diện nhằm mục đích mở rộng các dịch vụ tài chính cho các cá nhân trên toàn thế giới, đặc biệt là những người có thu nhập thấp và không có mối quan hệ nào với các tổ chức tài chính.

James Wallis, phó chủ tịch của Ripple phụ trách các cam kết của ngân hàng trung ương và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đã nhấn mạnh vai trò của CBDC trong việc thúc đẩy tài chính toàn cầu trong một video ngắn. Wallis làm rõ rằng tài chính toàn diện nhằm mục đích mở rộng các dịch vụ tài chính cho các cá nhân trên toàn thế giới, đặc biệt là những người có thu nhập thấp và không có mối quan hệ nào với các tổ chức tài chính.

Wallis đã xác định chính xác các yếu tố chính đằng sau việc loại trừ tài chính, bao gồm thu nhập thấp và thiếu mối quan hệ hiện có với các tổ chức tài chính, dẫn đến việc không có lịch sử tín dụng. Ở những khu vực bị loại trừ về tài chính, các ngân hàng thường là các tổ chức thương mại được thúc đẩy bởi lợi ích của cổ đông, đặt ra thách thức trong việc phục vụ các cá nhân có nguồn lực hạn chế vì khó tạo ra lợi nhuận từ nhóm nhân khẩu học như vậy.

Wallis cho rằng CBDC cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí bằng cách cung cấp các dịch vụ tài chính với chi phí thấp hơn đáng kể so với các phương pháp truyền thống. Ông nói, CBDC cung cấp các tùy chọn thanh toán hợp lý và cơ hội thiết lập tín dụng, ngay cả khi không có mối quan hệ trước đó với các tổ chức tài chính.

Điều này cho phép các cá nhân xây dựng lịch sử tín dụng, có được khả năng vay vốn và kích thích sự phát triển kinh doanh của họ. Wallis kết luận rằng CBDC đại diện cho một sự đổi mới mang tính thay đổi nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu trong việc đưa tài chính vào.

Ripple đang hợp tác với hơn 20 ngân hàng trung ương trên toàn cầu về các sáng kiến ​​CBDC và đã đảm nhận vai trò đối tác công nghệ cho giai đoạn thứ hai của dự án lari kỹ thuật số của Georgia . Ngoài ra, Ripple còn tích cực tham gia vào các hoạt động hợp tác CBDC ở Bhutan, Palau, Montenegro, Colombia và Hồng Kông.

Ripple đang trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Vào tháng 7, Ripple đã nhận được sự công nhận từ Nghiên cứu tiền tệ vì những đóng góp của nó cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số và sáng kiến ​​bền vững tốt nhất, đặc biệt là thúc đẩy sự đổi mới trong CBDC.

Cùng chuyên mục