Trang chủ / Tin tức 24h / Iraq cam kết thu giữ khí đốt gây ra hoạt động đầu cơ khai thác tiền điện tử

Iraq cam kết thu giữ khí đốt gây ra hoạt động đầu cơ khai thác tiền điện tử

Iraq đang tìm cách giảm cả ô nhiễm và sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Phó Thủ tướng Iraq, Muhammad Ali Tamim, gần đây đã đồng chủ trì cuộc họp Ủy ban điều phối cấp cao Mỹ-Iraq với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken để thảo luận về mối quan hệ đối tác trong tương lai giữa hai nước. 

Trong cuộc họp, Phó Thủ tướng Tamim nêu rõ mục tiêu của Iraq là giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giảm ô nhiễm và tham gia vào các quan hệ đối tác mới để phát triển và sử dụng công nghệ thu giữ “khí đốt”, một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp mỏ dầu. được coi là chất gây ô nhiễm độc hại.

“Chính phủ Iraq đang mở rộng quan hệ đối tác và tiến hành các thỏa thuận để chúng tôi có thể, ví dụ, sử dụng các công nghệ để thu giữ khí đốt, tạo ra và đạt được sự độc lập về năng lượng cũng như đầu tư vào các nguồn năng lượng khác, bao gồm cả năng lượng tái tạo.” và năng lượng mặt trời.”

Tuyên bố xung quanh việc sử dụng “công nghệ” để thu giữ khí đốt đã khiến một số người trong cộng đồng tiền điện tử suy đoán rằng Iraq có ý định tham gia vào lĩnh vực khai thác Bitcoin.

Nguồn: @boomstick44 trên X.com.

Khí đốt

Khi dầu thô được khai thác và tinh chế, khí sẽ tích tụ và gây áp lực lên thiết bị xử lý. “Khí thải” này thường được chuyển đến một cơ sở nơi nó có thể được chuyển đổi thành thứ gì đó hữu ích như điện hoặc đốt cháy vào khí quyển.

Do vị trí xa xôi của nhiều mỏ dầu ở Iraq, từ lâu việc chuyển đổi khí đốt được coi là không khả thi về mặt kinh tế và do đó, phần lớn khí đốt này gây ô nhiễm bầu khí quyển.

Mỏ dầu Rumaila của Iraq là nơi sản xuất khí đốt độc hại lớn nhất thế giới, mặc dù các nỗ lực được cho là đang được tiến hành để thu giữ và tái sử dụng tới 60% lượng khí đốt hiện nay, với mục tiêu chấm dứt toàn bộ hoạt động đốt khí đốt ở nước này vào năm 2027.

Khai thác bitcoin

Mọi người đã sử dụng mọi thứ từ năng lượng hạt nhân đến phân của chính họ để khai thác tiền điện tử.

Công ty khai thác bitcoin Giga, một công ty khởi nghiệp ở Texas, sử dụng khí đốt từ các mỏ dầu địa phương để cung cấp năng lượng cho xe tải của các giàn khai thác di động. Theo báo cáo từ CNBC, công ty đã kiếm được hàng triệu USD lợi nhuận tính đến năm 2021.

Ở Iraq, thách thức đến ở quy mô cao hơn nhiều. Với tư cách là nhà sản xuất chất gây ô nhiễm khí đốt lớn nhất thế giới, sẽ cần một nỗ lực đặc biệt để chuyển đổi 100% chất ô nhiễm thành điện có thể sử dụng được.

Tuy nhiên, như đã lưu ý ở trên, Iraq hiện phải cân bằng nhu cầu năng lượng trong nước với nợ nước ngoài. Mặc dù việc bổ sung năng lượng vào lưới điện chắc chắn có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho quốc gia, nhưng việc chuyển đổi một phần điện năng đó sang khai thác Bitcoin có thể có tác động tích cực hơn nữa.

Một con đường tiềm năng khác để sử dụng năng lượng được cung cấp bởi khí đốt thu được là trong lĩnh vực tín dụng carbon. Về mặt lý thuyết, Iraq không chỉ có thể giảm lượng khí thải carbon của chính mình bằng cách thu giữ khí đốt mà còn có thể tham gia vào thị trường quốc tế bằng cách bán tín dụng carbon thông qua blockchain. Điều này sẽ cung cấp bằng chứng không thể thay đổi về những nỗ lực của quốc gia và nguồn thu nhập tạm thời tiềm năng khi nước này theo đuổi việc giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Cùng chuyên mục