Trang chủ / Tin tức 24h / Hợp đồng tương lai Bitcoin ETF ra mắt với khối lượng ‘tự nhiên’ trong ngày đầu tiên cao nhất từ ​​trước đến nay là 1 tỷ USD

Hợp đồng tương lai Bitcoin ETF ra mắt với khối lượng ‘tự nhiên’ trong ngày đầu tiên cao nhất từ ​​trước đến nay là 1 tỷ USD

Quỹ ETF chiến lược Bitcoin của ProShares đã chứng kiến ​​khối lượng khoảng 1 tỷ USD vào ngày mở cửa, với 24,313 triệu cổ phiếu BITO được đổi chủ.

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Strategy (BITO) của ProShares đã chứng kiến ​​khối lượng “tự nhiên” trong ngày đầu tiên cao nhất từ ​​trước đến nay đối với một ETF, với con số đạt hơn 1 tỷ USD một chút vào cuối ngày mở cửa.

Nó đứng thứ hai về tổng thể, chỉ sau quỹ ETF sẵn sàng chuyển đổi carbon của Blackrock Hoa Kỳ, đã đặt trước khối lượng 1,16 tỷ USD khi ra mắt vào tháng Tư.

ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của ProShare đã ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 19 tháng 10 với giá mở cửa là 40,88 USD. Theo dữ liệu từ TradingView, BITO đóng cửa trong ngày ở mức 41,94 USD với tổng số 24,313 triệu cổ phiếu được trao tay, tương đương với khối lượng ngày đầu tiên chỉ hơn 1 tỷ USD.

Nhận xét về hiệu suất ngày khai mạc của BITO, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas đã tweet rằng ETF của ProShares được cho là lớn nhất về “lợi ích tự nhiên” hoặc “lợi ích cơ sở”.

Balchunas cho biết khối lượng ra mắt ETF (LCTU) của Blackrock trong tháng 4 là “không tự nhiên” vì nó được thúc đẩy bởi “một nhà đầu tư khổng lồ đã lên kế hoạch trước”. Khối lượng hàng ngày của LCTU cũng giảm xuống còn từ 2 đến 6 triệu USD trong những ngày sau khi ra mắt.

Theo báo cáo, đã có khoảng 570 triệu USD đổ vào BITO vào ngày đầu tiên, cho thấy rằng quỹ ETF của ProShares có thể tự xếp hạng mình là một công ty nặng ký trong ngành xét về dòng chảy ròng trong năm cho một ETF hàng hóa đơn lẻ đầu tiên ra thị trường trong 12 tháng.

Theo dữ liệu từ FactSet, hai ETF hàng hóa hàng đầu dẫn đầu gói là Vàng và Bạc, với dòng chảy đầu năm lần lượt là 3 tỷ USD và 1,7 tỷ USD. Ngoài hàng hóa, dòng tiền lớn nhất trong năm cho ETP là 5,351 tỷ USD là dành cho Invesco QQQ Trust.

Trong khi hiệu suất tăng giá đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ProShares và lĩnh vực tiền điện tử, Balchunas cảnh báo rằng nó có thể gây ra hậu quả cho việc tiếp theo của công ty khác trong việc tung ra ETF tương lai Bitcoin ( BTC ) của riêng họ :

“Kết quả khác của ngày hôm nay là nó khiến cuộc sống của các quỹ ETF dòng tiếp theo khó thành công hơn rất nhiều. Thời gian là điều cốt yếu. Mỗi ngày đều có giá trị bởi vì một khi ETF được gọi là ‘một trong những’ và có rất nhiều thanh khoản, thì hầu như không thể bị đánh cắp. “

 

Sau khi ra mắt ETF của ProShares vào thứ Ba, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler đã nêu ra trong một cuộc phỏng vấn lý do tại sao ông và SEC lại ủng hộ các ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì giá giao ngay của BTC.

“Hợp đồng tương lai BTC đã được giám sát bởi cơ quan chị em của SEC, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, trong bốn năm qua. Bạn có một cái gì đó đã được giám sát trong bốn năm qua bởi một cơ quan quản lý liên bang và nó cũng nằm trong phạm vi quyền hạn của SEC thông qua Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, ”ông nói.

ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của Valkyrie được thiết lập là sản phẩm thứ hai tham gia BITO trên NYSE trong tuần này. Nó đã nhanh chóng thay đổi mã của mình thành BTFD, là tiếng lóng của Buy The F-ing Dip.

Nguồn (Source): Cointelegraph. 

Cùng chuyên mục