Trang chủ / Tin tức 24h / Hoạt động mạng bitcoin suy giảm cho thấy thị trường gấu còn lâu hơn: Glassnode

Hoạt động mạng bitcoin suy giảm cho thấy thị trường gấu còn lâu hơn: Glassnode

Mặc dù giá Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ 15% trong tuần qua, các số liệu cho thấy nhu cầu mạng sẽ cần nhiều hơn để duy trì mức tăng giá hơn nữa.

Với một số chỉ số trên chuỗi cho Bitcoin ( BTC ) vẫn trong phạm vi giảm, sự tiếp tục của sự phục hồi giá gần đây sẽ đòi hỏi nhu cầu và phí chi tiêu qua mạng tăng lên, Glassnode nói. 

Đánh giá về mức tăng trưởng thị trường tầm thường trong tuần qua đến từ công ty phân tích blockchain Glassnode trong báo cáo The Week On Chain mới nhất vào ngày 1 tháng 8.

Trong đó, các nhà phân tích đã chỉ ra sự tăng trưởng đi ngang trong nhu cầu giao dịch, các địa chỉ Bitcoin đang hoạt động vẫn nằm trong “một kênh đi xuống được xác định rõ” và phí mạng thấp hơn là những lý do để xoa dịu sự phấn khích của các nhà đầu tư về mức tăng đột biến 15% của giá BTC trong tuần qua. Tuy nhiên, BTC hiện đang giảm 2% trong 24 giờ qua khi giao dịch dưới 23.000 USD đến 22.899 USD theo CoinGecko.

Báo cáo bắt đầu bằng cách nêu bật các đặc điểm của thị trường gấu bao gồm sự suy giảm hoạt động trên chuỗi và sự luân chuyển từ các nhà đầu tư đầu cơ sang những người nắm giữ dài hạn. Nó cho thấy rằng mạng Bitcoin vẫn đang thể hiện từng đặc điểm đó.

Glassnode đã viết rằng sự suy giảm trong hoạt động mạng có thể được hiểu là thiếu nhu cầu mới đối với mạng từ các nhà giao dịch đầu cơ so với những người nắm giữ dài hạn (LTH) và các nhà đầu tư có mức độ tin tưởng cao vào công nghệ của mạng. Báo cáo nêu rõ:

“Ngoại trừ một số hoạt động tăng đột biến trong các sự kiện đầu tư lớn, hoạt động mạng hiện tại cho thấy vẫn còn rất ít nhu cầu mới.”

Trái ngược với tuần trước khi mức nhu cầu đáng kể dường như được thiết lập ở mức 20.000 USD cho BTC và tạo ra một sàn, nhu cầu bổ sung cần thiết để duy trì bất kỳ đợt tăng giá nào nữa là không thể quan sát được. Glassnode đề cập đến sự sụt giảm ổn định trong các địa chỉ đang hoạt động như một “hồ sơ nhu cầu thị trường gấu thấp” đã có hiệu lực về cơ bản kể từ tháng 12 năm ngoái.

Phân tích đã quan sát thấy những điểm tương đồng giữa mô hình nhu cầu mạng hiện tại và mô hình được thiết lập trong giai đoạn 2018-2019. Tương tự như chu kỳ trước, nhu cầu mạng cạn kiệt sau mức giá BTC cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 năm 2021. Nhu cầu phục hồi đáng chú ý dẫn đến tháng 11 tiếp theo khi giá phục hồi về mức ATH mới.

Tuy nhiên, kể từ tháng 11 năm ngoái, nhu cầu đã có xu hướng giảm, với sự sụt giảm mạnh trong đợt bán tháo hàng loạt vào tháng Năm.

“Mạng lưới Bitcoin vẫn là HODLer thống trị và vẫn chưa có bất kỳ sự trở lại đáng chú ý nào của nhu cầu mới.”

Glassnode nói thêm rằng nhu cầu kém từ bất kỳ ai khác ngoài những người đam mê Bitcoin chuyên dụng đang buộc phí mạng vào “lãnh thổ thị trường gấu”. Trong tuần qua, phí hàng ngày chỉ là 13,4 BTC. Ngược lại, khi giá đạt ATH vào tháng 4 năm ngoái, phí mạng hàng ngày đã lên đến 200 BTC.

Giả sử tỷ lệ phí tăng đến bất kỳ mức độ đáng chú ý nào, Glassnode gợi ý rằng điều đó có thể có nghĩa là nhu cầu đang gia tăng, giúp duy trì “sự thay đổi cấu trúc mang tính xây dựng” hơn nữa trong hoạt động mạng Bitcoin.

“Mặc dù chúng tôi chưa thấy mức phí tăng đáng kể, nhưng việc theo dõi số liệu này có thể là một tín hiệu phục hồi.”

 

Cùng chuyên mục