Trang chủ / Tin tức 24h / HKVAEX liên kết với Binance vẫn đang chuẩn bị xin giấy phép tại Hồng Kông

HKVAEX liên kết với Binance vẫn đang chuẩn bị xin giấy phép tại Hồng Kông

Đại diện của HKVAEX và VAEXC là các nền tảng tiền điện tử khác nhau ở Hồng Kông và không liên quan gì đến nhau, đại diện của HKVAEX cho biết.

Người phát ngôn của HKVAEX cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Hồng Kông HKVAEX chưa nộp đơn xin giấy phép nền tảng giao dịch tài sản ảo với Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC).

Trong bối cảnh nhiều báo cáo cho rằng HKVAEX đã nộp đơn xin giấy phép SFC một cách sai lầm, đại diện HKVAEX tuyên bố sàn giao dịch tiền điện tử vẫn chưa gửi đơn đăng ký.

“Chúng tôi vẫn đang chuẩn bị cho ứng dụng vào lúc này,” đại diện của HKVAEX nói với Cointelegraph vào ngày 27 tháng 11. Người phát ngôn nhấn mạnh rằng HKVAEX không nên nhầm lẫn với VAEXC, công ty đã xin giấy phép tiền điện tử ở Hồng Kông vào ngày 25 tháng 10 , theo tới dữ liệu SFC.

“VAEXC là một ứng viên khác và họ không liên quan gì đến chúng tôi”, đại diện của HKVAEX cho biết và nói thêm rằng công ty này không liên quan đến HKVAEX.

Đơn xin cấp giấy phép VAEXC Hồng Kông. Nguồn: SFC

Tin tức này được đưa ra vài tuần sau khi tờ South China Morning Post (SCMP) có trụ sở tại Hồng Kông đưa tin rằng Binance đứng sau sàn giao dịch HKVAEX. Theo nguồn tin của SCMP, HKVAEX được Binance thành lập để xin giấy phép tiền điện tử tại Hồng Kông. Báo cáo cũng tuyên bố rằng trang web của HKVAEX sử dụng máy chủ Binance để tìm nạp nội dung.

Logo của các sàn giao dịch tiền điện tử HKVAEX và Binance. Nguồn: SCMP

HKVAEX và Binance đã không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph về các liên kết bị cáo buộc giữa các nền tảng.

Theo dữ liệu từ SFC, các sàn giao dịch OSL Digital Securities và HashKey là hai nền tảng giao dịch tiền điện tử duy nhất được cấp phép làm nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản ảo kể từ ngày 27 tháng 11. Vào tháng 8 năm 2023, OSL và HashKey đã trở thành các sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên bắt đầu cung cấp dịch vụ này. dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ ở Hồng Kông theo các quy định mới về tiền điện tử của đất nước .

Cùng chuyên mục