Trang chủ / Tin tức 24h / Hive mở rộng hoạt động của trung tâm dữ liệu ở Thụy Điển

Hive mở rộng hoạt động của trung tâm dữ liệu ở Thụy Điển

Hive Digital Technologies đã mua lại đất và một trung tâm dữ liệu để mở rộng hoạt động tại Thụy Điển, nơi đặt thế hệ máy chủ ASIC sắp ra mắt và tăng cường sản xuất Bitcoin.

Công ty khai thác tiền điện tử Hive Digital Technologies đã tiết lộ kế hoạch mở rộng sự hiện diện toàn cầu của mình thông qua việc mua lại tài sản mới và trung tâm dữ liệu ở Boden, Thụy Điển.

Vào ngày 27 tháng 11, công ty thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận chuyển nhượng tài sản với Turis AB để tiếp quản tài sản của một trung tâm dữ liệu được xây dựng trước đây như một phần của dự án Horizon 2020 của Liên minh Châu Âu.

Hive cho biết cơ sở kinh doanh mới này nằm “gần” với trung tâm dữ liệu hiện có của họ ở Thụy Điển và họ có kế hoạch phát triển hơn nữa cơ sở này trong danh mục đầu tư của mình. Nó cho biết tài sản này cũng sẽ chứa thế hệ máy chủ ASIC sắp tới và tăng số lượng Bitcoin của nó. sản xuất.

Johanna Thornblad, chủ tịch quốc gia của Hive tại Thụy Điển, cho biết:

“Trung tâm dữ liệu mới sẽ cho phép HIVE phát triển dấu ấn trong khu vực đồng thời thể hiện rõ hơn cam kết của mình đối với trọng tâm ESG, các hoạt động bền vững, trách nhiệm với môi trường và hiệu quả năng lượng với trung tâm dữ liệu chạy bằng năng lượng “xanh” mới nhất của mình.”

Hive sở hữu và vận hành các cơ sở trung tâm dữ liệu ở Canada, Thụy Điển và Iceland, đồng thời thúc đẩy việc sử dụng năng lượng xanh để khai thác các tài sản kỹ thuật số như BTC trên đám mây.

Cointelegraph đã liên hệ với Hive để biết thêm thông tin về sự phát triển. 

Trước đó vào năm 2023, Hive  đã bỏ từ “blockchain” khỏi tên chính thức của mình để phản ánh “sự tập trung phát triển” của nó vào các cơ hội tài chính trong trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây và các đơn vị xử lý đồ họa (GPU).

Sau đó, công ty cho biết họ có kế hoạch sử dụng 38.000 GPU Nvidia của mình để cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn.

Giám đốc điều hành của Hive, Aydin Kilic và chủ tịch của nó, Frank Holmes,  đã nói với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn rằng việc chuyển hướng sang AI không phủ nhận hoặc giảm bớt sự tham gia của nó vào việc khai thác Bitcoin và tiền điện tử. Thay vào đó, họ cho biết công ty vẫn tham gia rất nhiều nhưng “blockchain và AI chắc chắn có thể cùng tồn tại” và vẫn là “trụ cột của Web3”.

Vào tháng 9, Hive là một trong những công ty khai thác tham gia ra mắt Mạng điện kỹ thuật số (DPN) , một liên minh liên kết với Phòng thương mại kỹ thuật số nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khai thác bằng chứng công việc (PoW).

Cùng chuyên mục