Trang chủ / Tin tức 24h / Hàn Quốc thông qua dự luật khiến các quan chức tiết lộ việc nắm giữ Bitcoin

Hàn Quốc thông qua dự luật khiến các quan chức tiết lộ việc nắm giữ Bitcoin

Luật Phòng ngừa Kim Nam-guk được đưa ra để đối phó với vụ bê bối liên quan đến một số thành viên Quốc hội di chuyển một lượng lớn tiền điện tử.

Chính phủ Hàn Quốc đang xúc tiến ban hành luật mới yêu cầu các quan chức báo cáo về việc họ nắm giữ các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Quốc hội Hàn Quốc đã nhất trí thông qua dự luật bắt buộc các nhà lập pháp và quan chức cấp cao phải báo cáo về tài sản tiền điện tử của họ. Các nhà lập pháp đã thông qua dự luật mới trong phiên họp toàn thể vào ngày 25 tháng 5, hãng thông tấn địa phương News1 đưa tin .

Theo báo cáo, dự luật liên quan đến việc sửa đổi Đạo luật Quốc hội và Đạo luật Đạo đức Công vụ. Việc sửa đổi Đạo luật Quốc hội đã được nhất trí thông qua với sự ủng hộ của 269 phiếu bầu từ 269 nhà lập pháp có mặt. Việc sửa đổi Đạo luật Đạo đức Công vụ đã nhận được 268 phiếu bầu từ 268 nhà lập pháp có mặt.

Được thông qua vào ngày 22 tháng 5, việc sửa đổi Đạo luật Quốc hội chính thức đưa tiền điện tử vào danh sách tài sản đã đăng ký của các nhà lập pháp. Việc sửa đổi Đạo luật đạo đức công vụ cũng bắt buộc các quan chức cấp cao cũng như các thành viên của Quốc hội phải tiết lộ tài sản tiền điện tử.

Những phát triển pháp lý mới nhất ở Hàn Quốc được đưa ra để đối phó với một vụ bê bối lớn của chính phủ liên quan đến một số thành viên Quốc hội chuyển một lượng lớn tiền điện tử.

Kim Nam-kuk, trước đây là thành viên của Đảng Dân chủ đối lập chính ở Hàn Quốc, vào đầu tháng 5 đã bị phát hiện đã từng nắm giữ ít nhất 4,5 triệu USD dưới dạng mã thông báo Wemix . Những tiết lộ ngay lập tức gây ra mối lo ngại về khả năng rửa tiền, xung đột lợi ích và sử dụng thông tin nội bộ.

Chính phủ Hàn Quốc đã nhanh chóng phản ứng với vấn đề này, bắt đầu một sáng kiến ​​pháp lý được nhiều người gọi là Luật Phòng chống Kim Nam-guk. Điểm chính của luật là bao gồm tất cả các khoản nắm giữ tiền điện tử trên 760 USD trong báo cáo tài sản của các quan chức cấp cao, giống như tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, vàng và các tài sản khác.

Luật mới ban đầu dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 12 năm 2023 sau thời gian gia hạn sáu tháng. Tuy nhiên, một số nhà lập pháp như Đại diện của Đảng Quyền lực Nhân dân Yun Jae-ok đã thúc giục việc thực thi thay đổi trước tháng Bảy.

Cùng chuyên mục