Trang chủ / Tin tức 24h / Hacker Euler Finance bắt đầu trả lại Ether bị hack.

Hacker Euler Finance bắt đầu trả lại Ether bị hack.

Khả năng tin tặc sẽ trả lại toàn bộ số tiền cướp được trị giá 197 triệu USD vẫn còn rất nhỏ, vì không có giao dịch gửi đi nào nữa – ngoài 3.000 ETH – được ghi lại tại thời điểm viết bài.

Cuộc tấn công gần đây đã lấy đi 197 triệu USD từ Euler Finance được mệnh danh là vụ hack tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất năm 2023 cho đến nay. Tuy nhiên, điều này có thể không giữ được lâu hơn nữa vì tin tặc được cho là đã thay lòng đổi dạ.

Vào ngày 18 tháng 3, khoảng 3.000 Ether (5,4 triệu USD) đã được trả lại cho địa chỉ người triển khai của Euler Finance từ địa chỉ của tin tặc Euler Finance. Nhà điều tra chuỗi khối PeckShield đã xác định được ba giao dịch được sử dụng để gửi tiền.

Hacker đã chuyển 1.000 ETH cho mỗi giao dịch vào tài khoản triển khai của Euler. Tuy nhiên, khả năng tin tặc sẽ trả lại toàn bộ số tiền 197 triệu USD đã cướp được vẫn còn rất nhỏ, vì không có thêm giao dịch gửi đi nào được ghi nhận tại thời điểm viết bài.

Vào ngày 16 tháng 3, Euler Finance đã công bố phần thưởng trị giá 1 triệu USD để truy tìm hacker và lấy lại tiền.

ẻ khai thác đã có thể rút 197 triệu USD thông qua nhiều giao dịch và sau đó sử dụng cầu nối đa chuỗi để chuyển tiền từ Chuỗi BNB sang Ethereum.

Ngay sau khi khoản tiền thưởng trị giá 1 triệu USD được công bố, số tiền bị đánh cắp đã được chuyển vào máy trộn tiền điện tử Tornado Cash.

Euler Finance yêu cầu hacker trả lại 90% số tiền trong vòng 24 giờ để tránh khả năng phải ngồi tù.

 

Cùng chuyên mục