Trang chủ / Tin tức 24h / Hacker Euler dường như nắm lấy cơ hội của họ, gửi tiền đến mixer tiền điện tử

Hacker Euler dường như nắm lấy cơ hội của họ, gửi tiền đến mixer tiền điện tử

Trước khi di chuyển, tin tặc rõ ràng đã hoàn lại tiền cho ít nhất một nạn nhân, dẫn đến một loạt tin nhắn trực tuyến từ các nạn nhân có mục đích khác.

Tin tặc chịu trách nhiệm về vụ tấn công trị giá 196 triệu USD vào Euler Finance đã bắt đầu chuyển tiền vào máy trộn tiền điện tử Tornado Cash, chỉ vài giờ sau khi tiền thưởng 1 triệu USD được tung ra để khám phá danh tính của tin tặc.

Công ty phân tích chuỗi khối PeckShield đã tweet vào ngày 16 tháng 3 rằng hacker đằng sau cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng vào giao thức cho vay không giám sát Ethereum đang “đang di chuyển”.

Hacker đã chuyển 1.000 Ether, xấp xỉ 1,65 triệu USD, thông qua bộ trộn tiền điện tử bị xử phạt Tornado Cash .

Nó xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Euler Labs tweet  rằng họ đang tung ra phần thưởng trị giá 1 triệu USD cho thông tin dẫn đến “việc bắt giữ kẻ tấn công giao thức Euler và trả lại tất cả số tiền.”

Chỉ một ngày trước đó, Euler đã gửi một tin nhắn trực tuyến đến địa chỉ của hacker, cảnh báo rằng nó sẽ tung ra một khoản tiền thưởng “dẫn đến việc bạn bị bắt và trả lại tất cả số tiền” nếu 90% không được trả lại trong vòng 24 giờ.

Sự di chuyển của tiền đến máy trộn tiền điện tử có thể chỉ ra rằng tin tặc không bị ảnh hưởng bởi đề nghị ân xá của Euler. 

Peckshield lưu ý rằng khoảng 100 ETH, trị giá 165.202 USD tại thời điểm viết bài, đã được gửi đến một địa chỉ ví có khả năng thuộc sở hữu của một trong những nạn nhân. Một tin nhắn trực tuyến được gửi bởi địa chỉ ví trước đó đã yêu cầu kẻ tấn công trả lại “tiền tiết kiệm cả đời” của họ.

Điều này dẫn đến một loạt nạn nhân khác gửi tin nhắn đến địa chỉ này với hy vọng cũng nhận được tiền của họ.

Một thông báo cho biết họ “là 26 gia đình đến từ các vùng nông thôn thất nghiệp”, những người đã mất tổng cộng “một triệu USDT”, đồng thời bổ sung thêm phần tiền của họ trong giao thức là “tiền tiết kiệm cả đời từ hàng chục năm qua chúng tôi làm việc trong các nhà máy”.

Một nạn nhân rõ ràng khác đã nhắn tin cho kẻ tấn công chúc mừng họ về “chiến thắng lớn” và nói rằng họ đã đầu tư tiền vào Euler mà họ “rất cần” để mua một ngôi nhà.

“Vợ tôi sẽ giết tôi nếu chúng tôi không đủ tiền mua nhà […] Có cách nào [sic] bạn có thể giúp tôi không? Tôi không biết phải nói gì với vợ mình”, họ viết.

Theo dữ liệu trên chuỗi, 196 triệu USD bị đánh cắp từ Euler bao gồm Dai, USDC,  staked ETH và WBTC.

Cùng chuyên mục