Trang chủ / Tin tức 24h / guồn cung bitcoin sẽ cạn kiệt trên các sàn giao dịch sau 9 tháng nữa — Bybit

guồn cung bitcoin sẽ cạn kiệt trên các sàn giao dịch sau 9 tháng nữa — Bybit

Nguồn cung trên các sàn giao dịch sẽ cạn kiệt sau 9 tháng kể từ đợt halving Bitcoin sắp tới và việc Bitcoin ETF tiếp tục tích lũy.

Nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cạn kiệt sau 9 tháng nữa do việc giảm 50% nguồn cung phát hành trong đợt giảm một nửa Bitcoin sắp tới trong tuần này .

Với điều kiện nhu cầu từ các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục, động lực cung cấp sau halving của Bitcoin sẽ khiến dự trữ trên sàn giao dịch cạn kiệt Bitcoin., theo báo cáo ngày 15 tháng 4 của Bybit:

“Dự trữ Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch tập trung đang cạn kiệt nhanh hơn. Chỉ còn 2 triệu Bitcoin, nếu chúng ta giả định dòng tiền vào hàng ngày là 500 triệu USD vào Bitcoin Spot ETF, tương đương với khoảng 7.142 bitcoin sẽ rời khỏi quỹ dự trữ trao đổi hàng ngày, cho thấy rằng sẽ chỉ mất 9 tháng để tiêu thụ hết lượng dự trữ còn lại.”

Theo dữ liệu của CryptoQuant, dự trữ bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống mức thấp nhất gần ba năm là 1,94 triệu BTC vào ngày 16 tháng 4 .

Bitcoin: Trao đổi dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh thị trường sụt giảm rộng hơn khiến Bitcoin giảm hơn 10% trong tuần qua xuống còn 62.924 USD vào lúc 1:36 chiều UTC, theo CoinMarketCap.

Bybit, sàn giao dịch lớn thứ ba thế giới, kỳ vọng giá Bitcoin sẽ bắt đầu phục hồi sau đợt điều chỉnh hiện tại, theo báo cáo:

“Với suy nghĩ này, không có gì ngạc nhiên khi giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng trước khi halving hoặc thậm chí sau đó, do nguồn cung hạn chế đẩy giá lên một kỷ lục mới khác”.

Sự quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin đang gia tăng

Dòng vốn hàng tuần để phát hiện các quỹ ETF Bitcoin đã chậm lại kể từ tháng 3. Theo Dune Analytics, tuần trước đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng trị giá hơn 199 triệu USD vào các quỹ ETF, giảm từ mức 2,58 tỷ USD trong tuần bắt đầu từ ngày 11 tháng 3 .

Dòng chảy ròng hàng tuần của Bitcoin ETF. Nguồn: Dune

Theo Dune , bất chấp sự sụt giảm gần đây, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã tích lũy được hơn 841.000 BTC trị giá 52,9 tỷ USD, với dòng vốn ròng hơn 12,7 tỷ USD kể từ khi ra mắt, theo Dune.

Phân bổ của nhà đầu tư bitcoin cũng đã tăng kể từ tháng 9 năm 2023. Các tổ chức đang phân bổ trung bình 40% tổng tài sản cho BTC, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ phân bổ Bitcoin trung bình là 24%, theo báo cáo phân bổ tài sản của Bybit từ ngày 24 tháng 2.

Bybit lưu ý rằng cả các công ty có nguồn gốc từ tiền điện tử và các tổ chức truyền thống đang ngày càng tăng cường tiếp xúc với Bitcoin thông qua các quỹ ETF hoặc cổ phiếu ủy quyền như MicroStrategy. Sàn giao dịch mong đợi nhiều tổ chức hơn sẽ làm theo:

“Chúng tôi tin rằng không phải tất cả các tổ chức đều có thể tiếp cận kể từ khi Bitcoin Spot ETF được phê duyệt vào tháng 1 năm 2024, vì nhiệm vụ đầu tư của họ hạn chế họ đầu tư vào các sản phẩm mới mới có mặt trên thị trường được vài tháng.”

Cùng chuyên mục