Trang chủ / Tin tức 24h / GitHub mở kho lưu trữ Tornado Cash theo hướng dẫn của OFAC

GitHub mở kho lưu trữ Tornado Cash theo hướng dẫn của OFAC

Nhà phát triển Ethereum Preston Van Loon đã khuyến khích GitHub khôi phục hoàn toàn kho lưu trữ của Tornado Cash sau khi bỏ cấm một phần.

Máy mix tiền điện tử Tornado Cash đã trở lại nền tảng phát triển phần mềm GitHub sau vài tuần bị cấm trên trang web.

Nhà phát triển Ethereum Preston Van Loon đã lên Twitter vào thứ Năm để báo cáo rằng GitHub đã bỏ cấm một phần tổ chức Tornado Cash và những người đóng góp trên nền tảng của họ. Nhà phát triển gợi ý rằng kho mã của Tornado Cash hiện đang ở chế độ chỉ đọc, có nghĩa là GitHub vẫn chưa khôi phục lại toàn bộ chức năng.

“Nhưng đó là tiến bộ từ lệnh cấm hoàn toàn. Tôi vẫn khuyến khích GitHub đảo ngược mọi hành động và trả kho lưu trữ về trạng thái cũ của chúng ”, Van Loon tuyên bố.

Theo dữ liệu của GitHub, bản cập nhật mới nhất của kho lưu trữ Tornado Cash được thực hiện vào ngày 22 tháng 8, hoặc ngay sau khi người đồng sáng lập Tornado Cash, Roman Semenov báo cáo rằng tài khoản của anh ấy đã ở trên nền tảng . Vào ngày 8 tháng 8, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ (OFAC) đã cấm cư dân Hoa Kỳ sử dụng Tornado Cash và đưa vào danh sách đen các địa chỉ 44 USD Coin ( USDC ) và Ether ( ETH ) được liên kết với máy trộn.

Tornado Cash trở lại GitHub ngay sau khi OFAC làm rõ các chính sách của mình xung quanh Tornado Cash vào ngày 13 tháng 9, tuyên bố rằng cư dân Hoa Kỳ sẽ không vi phạm các lệnh trừng phạt bằng cách sao chép mã của máy trộn hoặc cung cấp nó trực tuyến. OFAC cũng lưu ý rằng người dân Hoa Kỳ sẽ không bị cấm truy cập trang web Tornado Cash nếu trang web này lại có sẵn trực tuyến.

Dựa trên chuỗi khối Ethereum, Tornado Cash là một công cụ cho phép người dùng ẩn các giao dịch tiền điện tử của họ để bảo vệ tính ẩn danh của họ bằng cách làm xáo trộn các dấu vết thông tin trên blockchain. Máy trộn Ethereum đã bị giám sát chặt chẽ từ các nhà quản lý toàn cầu sau lệnh cấm của OFAC, dẫn đến việc bắt giữ các nhà phát triển Tornado Cash vì bị cáo buộc liên quan đến rửa tiền thông qua nền tảng này.

Cuộc tranh cãi đang diễn ra xung quanh Tornado Cash đã đặt ra rất nhiều câu hỏi trong cộng đồng nhà phát triển và tiền điện tử, với nhiều người trở nên lo ngại về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc viết mã nguồn mở. Một số công ty tiền điện tử lớn cũng đã phản đối hành động của Bộ Tài chính, với sàn giao dịch Coinbase quyết định hỗ trợ một vụ kiện của người dùng Tornado Cash chống lại OFAC.

Như đã báo cáo trước đây, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã công khai tuyên bố rằng anh ta đã sử dụng Tornado Cash để quyên góp quỹ cho Ukraine nhằm bảo vệ quyền riêng tư tài chính của người nhận.

Cùng chuyên mục