Trang chủ / Tin tức 24h / Giao thức Runes chứng kiến ​​hoạt động suy giảm đáng kể

Giao thức Runes chứng kiến ​​hoạt động suy giảm đáng kể

Mặc dù tạo ra hàng trăm nghìn USD phí hàng ngày, Runes chỉ vượt qua tổng phí 1 triệu USD hai lần trong 12 ngày qua.

Hoạt động trên giao thức Runes đã giảm đáng kể kể từ tuần giao dịch đầu tiên. Có sự sụt giảm đáng chú ý trong hoạt động vào ngày 10 tháng 5, với rất ít cơ sở đúc tiền mới và ví mới tương tác với giao thức.

Theo bảng điều khiển của Dune Analytics, doanh thu phí của giao thức đã giảm dần. Mặc dù Runes vẫn kiếm được hàng trăm nghìn đô la phí hàng ngày trên chuỗi khối Bitcoin, nhưng tổng phí chỉ vượt quá 1 triệu đô la hai lần trong 12 ngày qua, cho thấy xu hướng giảm.

Runes là một tiêu chuẩn mã thông báo Bitcoin mới cho phép người dùng tạo mã thông báo có thể thay thế được trên chuỗi khối, do Casey Rodarmor, người sáng tạo Ordinals đưa ra. Thông thường  đã kích hoạt các mã thông báo không thể thay thế trên Bitcoin .

Giao thức Runes ra mắt vào ngày 20 tháng 4, trùng với sự kiện halving Bitcoin mới nhất . Sự ra mắt của Runes đã gây ra sự điên cuồng trong các nhà đầu tư, dẫn đến phí giao dịch tăng đột biến  và vận may bất ngờ kỷ lục đối với Bitcoin. thợ mỏ, với hơn 135 triệu đô la phí được tạo ra chỉ trong tuần đầu tiên.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy cho đến ngày 24 tháng 4, các giao dịch liên quan đến Rune chiếm phần lớn các giao dịch trên mạng Bitcoin. Vào ngày 23 tháng 4, Runes tuyên bố tỷ lệ giao dịch cao nhất là 81,3%, đẩy tỷ lệ giao dịch Bitcoin xuống 18,15%, với các giao dịch Ordinals và BRC-20 ở mức 0,1% mỗi giao dịch.

Giao dịch cổ phiếu Rune giảm liên tục trong chín ngày tiếp theo cho đến ngày 2 tháng 5. Từ ngày 3 tháng 5, cổ phiếu Runes bắt đầu phục hồi , lấy lại thị phần giao dịch trên 60% vào ngày 4 và 5 tháng 5.

Cộng đồng khai thác hoan nghênh việc tăng phí vì thu nhập của họ giảm đáng kể sau đợt giảm một nửa Bitcoin. Vào tháng 5, tổng doanh thu của các công ty khai thác Bitcoin đã giảm xuống dưới 30 triệu USD mỗi ngày .

Runes, giống như Ordinals, đã đưa ra một tiêu chuẩn mã thông báo mới trên chuỗi khối Bitcoin. Bitcoin gần đây đã xử lý giao dịch thứ một tỷ .

Theo dữ liệu từ Magic Eden, Runes đã đạt được thành công đáng kể, với một số bộ sưu tập Rune có vốn hóa thị trường lên tới hàng trăm triệu đô la.

Ngoài ra, Rodarmor gần đây đã gợi ý về một dự án nghệ thuật sáng tạo mang tính phản ứng âm thanh sáng tạo trong sự kiện Ordinals ở Hồng Kông, thể hiện rõ hơn tiềm năng của nền tảng.

Cùng chuyên mục