Trang chủ / Tin tức 24h / Giám đốc điều tra IRS dự đoán nạn trốn thuế tiền điện tử sẽ gia tăng trong năm nay

Giám đốc điều tra IRS dự đoán nạn trốn thuế tiền điện tử sẽ gia tăng trong năm nay

Giám đốc điều tra tội phạm IRS Guy Ficco cho biết cơ quan của ông đã trở nên tích cực hơn và có khả năng giải quyết các tội phạm thuế liên quan đến tiền điện tử trong mùa báo cáo thuế.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ cho biết họ đang chuẩn bị cho sự gia tăng đáng kể các vụ án tội phạm thuế tiền điện tử trong tương lai, khi công dân Hoa Kỳ đạt đến thời hạn nộp thuế vào ngày 15 tháng 4. 

Phát biểu với CNBC tại sự kiện Chainalysis Links ở New York, giám đốc điều tra tội phạm IRS Guy Ficco cho biết cơ quan của ông đã sẵn sàng đối phó với sự gia tăng các trường hợp gian lận và trốn thuế đi kèm với nó.

“Sẽ có nhiều trường hợp tiền điện tử Title 26 bị tính phí hơn trong năm nay và trong tương lai.”

Mã số thuế Tiêu đề 26 đề cập đến những công dân cố tình trốn tránh việc nộp thuế bằng cách nói dối hoặc làm xáo trộn các tài liệu báo cáo của họ.

Ficco nói rằng tiền điện tử trước đây chủ yếu được sử dụng như một công cụ trong các tội phạm tài chính như lừa đảo, lừa đảo và rửa tiền – tuy nhiên, ông cho biết cơ quan của ông gần đây đã quan sát thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong “các tội phạm thuế thuần túy về tiền điện tử” và thậm chí còn mong đợi nhiều hơn nữa trong tương lai gần.

Ficco cho biết cơ quan của ông đã chuẩn bị cho sự gia tăng tội phạm thuế tiền điện tử. Nguồn: CNBC

Ficco cho biết: “Đây có thể hoàn toàn không phải là báo cáo thu nhập được tạo ra từ việc bán tiền điện tử, nó có thể che giấu cơ sở thực sự của tiền điện tử và đó là lĩnh vực mà tôi dự đoán sẽ tăng lên”.

Ông đề cập rằng cơ quan của ông đã hợp tác với công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis cũng như một số cơ quan thực thi pháp luật khác để trấn áp tội phạm tiền điện tử tốt hơn.

“Các đặc vụ IRS của tôi rất xuất sắc trong việc truy tìm và theo dõi tiền, nhưng một số công cụ và ứng dụng cần thiết trong thế giới tiền điện tử — đó là lúc các chuyên gia tại Chainalysis tham gia,” ông nói.

Ficco cũng vạch ra một số quy tắc cơ bản dành cho những người muốn nộp thuế đúng cách và không bị IRS phạt.

“Nguyên tắc cơ bản là bạn phải có cơ sở về tài sản đó. Khi bạn định đoạt tài sản đó […] điểm mà bạn bán chính là quyền định đoạt của bạn,” Ficco nói.

“Nếu bạn mua một thứ gì đó ở mức giá 10.000 USD và bạn bán nó với giá 20.000 đô la – bạn có lãi 10.000 đô la và đó là số tiền bạn phải trả thuế.”

Nguồn: IRS

Ficco cho biết cơ quan của ông đã trở nên quyết liệt hơn khi điều tra và truy tố những công dân Hoa Kỳ đã không báo cáo thuế tiền điện tử trước đây cũng như những người đã chủ động che giấu hoặc nói dối trên tờ khai thuế của họ.

Vào ngày 6 tháng 2, đại bồi thẩm đoàn liên bang đã truy tố người đàn ông Texas Frank Richard Ahlgren III vì đã nộp tờ khai thuế giả nhằm trốn tránh các yêu cầu báo cáo về số tiền lãi trị giá hơn 4 triệu đô la kiếm được từ Bitcoin

Cùng chuyên mục