Trang chủ / Tin tức 24h / Giám đốc điều hành Coinbase kêu gọi đấu thầu hợp pháp Bitcoin cho Brazil, Argentina — Phản ứng

Giám đốc điều hành Coinbase kêu gọi đấu thầu hợp pháp Bitcoin cho Brazil, Argentina — Phản ứng

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã tweet rằng BTC có thể là “vụ đặt cược dài hạn phù hợp” cho hai quốc gia Nam Mỹ hiện đang tìm kiếm một loại tiền tệ chung.

Khi Brazil và Argentina bắt đầu công việc chuẩn bị cho một loại tiền tệ chung tiềm năng, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã đưa ra ý tưởng về việc hai quốc gia sẽ chuyển sang Bitcoin, làm dấy lên nhiều cuộc thảo luận về khả năng tồn tại của BTC với tư cách là một loại tiền tệ quốc gia. 

Ngày 22/1, hai quốc gia Nam Mỹ thông báo họ bắt đầu chuẩn bị tạo ra một đồng tiền chung chạy song song với đồng peso của Argentina và đồng real của Brazil. Động thái này có khả năng tạo ra khối tiền tệ lớn thứ hai.

Khi tin tức được đưa ra, Armstrong đã lên Twitter để gợi ý rằng BTC sẽ là “vụ đặt cược dài hạn phù hợp” và tự hỏi liệu hai quốc gia có xem xét nó hay không.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Global Macro Investor Raoul Pal phản đối  ý tưởng này. Theo Pal, việc có một loại tiền tệ quốc gia “giảm 65% trong giai đoạn đi xuống của chu kỳ kinh doanh và tăng gấp 10 lần trong chu kỳ đi lên” là điều không lý tưởng. Giám đốc điều hành chỉ ra rằng các doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch và phòng ngừa rủi ro trong tình huống này. 

Một số thành viên cộng đồng ủng hộ tình cảm của Pal. Theo một người dùng Twitter, trường hợp sử dụng duy nhất của BTC là một kho lưu trữ giá trị, giống như vàng. Họ đã tweet:

Trong khi đó, một người dùng Twitter khác đưa ra tốc độ giao dịch chậm trên mạng Bitcoin và lập luận rằng chúng sẽ mất quá nhiều thời gian để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, điều này đã nhanh chóng bị phản đối bởi một thành viên cộng đồng khác, người lập luận rằng với Lightning Network, BTC trở thành “phương tiện trao đổi tốt nhất”. 

Đề xuất của Armstrong có thể dựa trên El Salvador, một quốc gia Mỹ Latinh khác, công nhận BTC là một đấu thầu hợp pháp vào năm 2021. Động thái này mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho đất nước, chẳng hạn như sự gia tăng du lịch vào năm 2022 , với 1,1 triệu người đến thăm đất nước này. Ngoài ra, El Salvador đã có thể xây dựng trường học và bệnh viện thú y bằng cách sử dụng lợi nhuận từ việc mua Bitcoin của mình.

Brazil và Argentina không xa lạ gì với tài sản kỹ thuật số. Vào ngày 29 tháng 11, Hạ viện Brazil đã thông qua luật hợp pháp hóa tiền điện tử như một phương thức thanh toán tại quốc gia này. Tổng thống Brazil đã ký dự luật vào tháng 12 năm 2019 và dự luật này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 6 năm 2023. Mặc dù luật mới công nhận tiền điện tử là một phương thức thanh toán, nhưng nó không đưa ra bất kỳ loại tiền điện tử nào hợp pháp trong nước.

Vào ngày 16 tháng 12, một tỉnh ở Argentina  đã thông qua luật phát hành một loại tiền ổn định được chốt bằng đồng USD. Mã thông báo sẽ có sẵn cho những người trên 18 tuổi và sẽ được thế chấp 100% bằng tài sản của tỉnh.

Cùng chuyên mục