Trang chủ / Tin tức 24h / Giá Bitcoin có thể xuống thấp đến mức nào?

Giá Bitcoin có thể xuống thấp đến mức nào?

Giá BTC có thể thấy mức giá thấp hơn trong những tháng tới, dựa trên ba thiết lập kỹ thuật giảm giá hiện đang diễn ra.

giá BTC tiếp tục bước đi ở mức chán nản trong thời kỳ đã trở thành một trong những thời kỳ yên tĩnh nhất của thị trường tiền điện tử trong lịch sử. Trong khi đó, một số thiết lập kỹ thuật và fractal cho thấy cặp BTC/USD có thể giảm xuống mức thấp nhất là 21.750 USD trong những tháng tới.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các mức hỗ trợ gần nhất để xác định giá Bitcoin có thể giảm đến mức nào. 

Gợi ý kênh cờ gấu ở mức giá BTC $23K

Bitcoin đã củng cố bên trong một phạm vi giao dịch theo chiều ngang kể từ giữa tháng 8 năm 2023, được xác định bởi 26.670 USD là mức kháng cự và 25.650 USD là mức hỗ trợ. Tóm lại, giá BTC đã vượt ra khỏi phạm vi để phản ứng với các tin tức cơ bản, chẳng hạn như các ứng dụng Bitcoin ETF mới và lo ngại thanh lý FTX .

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nhưng nhìn chung, các nhà giao dịch đã giữ giá BTC trong phạm vi 25.650-26.670 USD. Nhìn rộng ra, phạm vi này trông giống như một ” cờ giảm “, một mô hình tiếp tục giảm giá được đặc trưng bởi một kênh hợp nhất hình thành sau một xu hướng giảm mạnh.

Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, cờ giảm sẽ được giải quyết sau khi giá vượt ra khỏi phạm vi của chúng và giảm xuống bằng với độ cao của xu hướng giảm trước đó. Việc áp dụng các tham số này vào quá trình hợp nhất giá Bitcoin đang diễn ra mang lại mục tiêu cờ gấu khoảng 23.000 USD.

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD với phân tích cờ gấu. Nguồn: TradingView

Nói cách khác, giá BTC có thể giảm gần 15% so với mức giá hiện tại vào cuối năm nay.

Thiết lập hỗ trợ thị trường gấu của Bitcoin

Thị trường giá xuống của Bitcoin kể từ năm 2017 thường cạn kiệt gần mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần chung, như được hiển thị bên dưới. Giá BTC đã kiểm tra đường xu hướng vào tháng 11 năm 2022 ở mức khoảng 16.750 USD và kể từ đó đã tăng 70%.

Biểu đồ giá hàng tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Điều đó nói lên rằng, Bitcoin có thể đã chạm đáy trong thị trường gấu đang diễn ra. Tuy nhiên, giá sẽ cần phải vượt qua một cách dứt khoát trên đường Fib 0,236 gần 28.350 USD để xác nhận sự phục hồi tăng dài hạn dựa trên fractal lịch sử – điều mà nó đã không làm được.

Bitcoin hiện đang di chuyển dưới đường Fib 0,236, làm tăng khả năng rút lui về mức hỗ trợ của đường xu hướng thị trường gấu cũng ở mức gần 23.000 USD.

Bitcoin sắp “điểm chết”?

Bitcoin đang tiến gần hơn đến việc hình thành giao cắt tử thần giữa đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (sóng đỏ) và 200 ngày (sóng xanh) (EMA). 

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Đó là sự hình thành death cross thứ ba của Bitcoin trong thời kỳ Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, với hai lần giao nhau trước đó trước khi giá giảm 17-18%.

Do đó, nếu fractal diễn ra trở lại, mục tiêu giá BTC giảm trong trường hợp này sẽ ở mức khoảng 21.750 USD.

Cùng chuyên mục