Trang chủ / Tin tức 24h / GBTC chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra 166 triệu USD bất chấp nhận xét ‘cân bằng’ của CEO

GBTC chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra 166 triệu USD bất chấp nhận xét ‘cân bằng’ của CEO

Dòng tiền vào Bitcoin ETF cũng chậm lại, cho thấy sự tham gia của nhà đầu tư đang giảm sút.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) tiếp tục chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra đáng kể, với hơn 166 triệu USD và hơn 2.500 Bitcoin được rút khỏi quỹ vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 4.

Theo dữ liệu của Farside Investor, dòng tiền chảy ra từ GBTC hiện đã vượt quá 16,2 tỷ USD kể từ khi chuyển đổi thành Bitcoin giao ngay. quỹ giao dịch trao đổi (ETF) vào tháng Giêng. Trong suốt tháng 4, dòng tiền ra hàng ngày từ GBTC đã dao động trong khoảng từ 75 triệu đến 300 triệu USD.

Dòng tiền vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay khác cũng chậm lại, cho thấy sự tham gia của nhà đầu tư đang giảm sút. GBTC đã ghi nhận dòng vốn chảy ra đáng kể là 767 triệu USD trong tuần này, góp phần vào dòng chảy âm ròng từ các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Nguồn: Joe Consorti

BlackRock đã duy trì được sự hỗ trợ mạnh mẽ, với tài sản được quản lý cho iShares Bitcoin Trust ETF vượt quá 15 tỷ USD, thu hẹp khoảng cách với GBTC.

Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, đã gợi ý vào ngày 10 tháng 4 rằng dòng tiền chảy ra từ Grayscale Bitcoin Trust có thể đang ổn định , cho thấy sự lạc quan của các nhà giao dịch và nhà đầu tư, nhưng dòng tiền vẫn tiếp tục chảy ra.

Một lý do tiềm ẩn đằng sau dòng tiền GBTC khổng lồ là phí quản lý tương đối cao  1,5%, cao hơn đáng kể so với mức phí trung bình 0,30% mà các đối thủ cạnh tranh tính.

Sonnenshein lưu ý rằng thị trường thường thể hiện sự phấn khích cao độ khi các sản phẩm tiếp xúc theo chủ đề hoặc hàng hóa lần đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, những sản phẩm này sẽ trưởng thành theo thời gian, dẫn đến sự hợp nhất thị trường khi các nhà đầu tư tập trung vào một số sản phẩm.

Theo dữ liệu của Farside, GBTC đã chứng kiến ​​dòng tiền rút ra là 17,5 triệu USD vào ngày 10 tháng 4 , giảm đáng kể so với dòng tiền rút ra 154,9 triệu USD được ghi nhận vào ngày 9 tháng 4. Mức thấp trước đó là vào ngày 26 tháng 2 khi GBTC rút ra 22,4 triệu USD. Dòng tiền GBTC chảy ra trung bình hàng ngày kể từ tháng 1 là 257,8 triệu USD.

GBTC ra mắt vào năm 2015 và chuyển đổi thành quỹ ETF vào tháng 1, cùng với việc ra mắt 9 quỹ ETF Bitcoin giao ngay khác sau khi Grayscale thắng kiện trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, buộc tổ chức này phải xem xét giá thầu chuyển đổi GBTC mà trước đó họ đã từ chối.

Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Genesis gần đây đã bán khoảng 36 triệu cổ phiếu GBTC để mua 32.041 Bitcoin.

Cùng chuyên mục