Trang chủ / Tin tức 24h / Gã khổng lồ đầu tư Bitcoin Grayscale ra mắt ETF ở Châu Âu

Gã khổng lồ đầu tư Bitcoin Grayscale ra mắt ETF ở Châu Âu

Grayscale đã công bố ETF châu Âu đầu tiên của mình, niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London, Borsa Italiana và Deutsche Börse Xetra.

Gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale đang mở rộng hoạt động bằng cách tung ra một quỹ giao dịch trao đổi được liên kết với tiền điện tử (ETF) mới ở Châu Âu.

Grayscale đã chính thức công bố ETF Châu Âu đầu tiên của mình, được gọi là Grayscale Future of Finance UCITS ETF, vào thứ Hai. Người phát ngôn của Grayscale nói với Cointelegraph rằng ETF sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Ba.

Sản phẩm đầu tư mới đang được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn của Châu Âu, bao gồm cả Sở giao dịch chứng khoán London, Borsa Italiana cũng như sàn giao dịch điện tử Xetra của Deutsche Börse. Được niêm yết dưới biểu tượng mã chứng khoán GFOF, ETF cũng sẽ được cấp phép để bán trên khắp châu Âu.

Được ra mắt với sự hợp tác của Bloomberg, GFOF UCITS ET theo dõi hiệu suất của Chỉ số Tài chính Tương lai Thang độ Grayscale của Bloomberg. Bloomberg và Grayscale cùng giới thiệu chỉ số này vào tháng 1 năm 2022, nhằm theo dõi nền kinh tế kỹ thuật số, tập trung vào ba hướng chính là công nghệ, tài chính và tài sản kỹ thuật số.

Theo thông báo, ETF mới bao gồm các công ty tham gia trực tiếp vào khai thác tiền điện tử, quản lý năng lượng và các hoạt động khác trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Theo thông tin chính thức về quỹ, ETF theo dõi các công ty như ứng dụng giao dịch thân thiện với tiền điện tử Robinhood, PayPal, Block, Coinbase, Canaan và các công ty khác.

10 cổ phiếu GFOF nắm giữ hàng đầu. Nguồn: Grayscale

“Thông qua GFOF UCITS ETF, các nhà đầu tư châu Âu giờ đây có cơ hội tiếp xúc với các công ty quan trọng trong sự phát triển của hệ thống tài chính toàn cầu,” David LaValle, người đứng đầu ETF toàn cầu của Grayscale cho biết.

Grayscale cũng hợp tác với công ty phát hành nhãn trắng HANetf của Châu Âu để tạo ra sản phẩm đầu tư mới. Tổ chức phát hành được biết đến với việc hợp tác trên blockchain ETF với các công ty như ETC Group.

Người phát ngôn của Grayscale nói với Cointelegraph rằng việc ra mắt ETF mới là một cột mốc quan trọng đối với sự phát triển của công ty và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, nêu rõ:

“Chúng tôi tin rằng điều thú vị nhất về nền kinh tế kỹ thuật số là thực tế là chúng tôi vẫn còn quá sớm trong quá trình phát triển của nó […] Đó là tầm nhìn đã thúc đẩy sự ra đời của GFOF, cơ hội để nắm bắt giá trị từ các công ty chuyển đổi và sẽ nắm lấy hoặc xây dựng tương lai của tài chính và nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu của chúng ta. ”

Grayscale là một trong những công ty đầu tư Bitcoin ( BTC ) lớn nhất thế giới, cung cấp cho Grayscale Bitcoin BTC Trust (GBTC) với 18,3 tỷ USD tài sản đang được quản lý. Trong bối cảnh thị trường biến động mạnh, GBTC đã ghi nhận một sự sụt giảm đáng kể,  giao dịch với mức chiết khấu gần 31%  vào thứ Sáu.

Công ty đã tích cực thúc đẩy ETF Bitcoin giao ngay của mình , với Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein tuyên bố rằng Grayscale đang chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nếu ETF của nó bị từ chối. Công ty được cho là đã cố gắng thuyết phục SEC rằng việc biến quỹ BTC lớn nhất thành ETF sẽ mang lại 8 tỷ USD cho các nhà đầu tư.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều người áp dụng tiền điện tử và các ETF liên quan đến ngành trên toàn thế giới, với tổng tài sản đầu tư vào các quỹ ETF tiền điện tử đạt 16,3 tỷ USD trong quý 1 năm 2022.

21Shares, một tổ chức phát hành ETF tiền điện tử lớn ở Châu Âu, gần đây đã mở rộng cung cấp đầu tư với các sản phẩm giao dịch trao đổi cơ sở hạ tầng lớp 1 (L1) và tài chính phi tập trung (DeFi) (ETP).

Được niêm yết trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX vào thứ Năm, 21Shares Crypto Layer 1 ETP (LAY1) cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với năm blockchain lớn nhất trong ngành DeFi. 21Shares DeFi 10 Cơ sở hạ tầng ETP (DEFI) sẽ niêm yết trên cùng một sàn giao dịch vào thứ Tư.

 

 

Cùng chuyên mục