Trang chủ / Tin tức 24h / Gã khổng lồ bán lẻ Croatia chứng kiến ​​sự gia tăng trong thanh toán tiền điện tử bất chấp thị trường gấu

Gã khổng lồ bán lẻ Croatia chứng kiến ​​sự gia tăng trong thanh toán tiền điện tử bất chấp thị trường gấu

Ines Barbir, giám đốc ứng dụng kinh doanh của Konzum, cho biết Croatia đã và đang tận hưởng việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng mặc dù mùa đông tiền điện tử đang diễn ra.

Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) đã gia tăng tại chuỗi siêu thị lớn nhất của Croatia Konzum trong năm nay bất chấp thị trường gấu đang diễn ra.

Sau khi ra mắt thanh toán tiền điện tử vào năm 2021, Konzum đã chứng kiến ​​sự gia tăng các giao dịch mua được thực hiện bằng thanh toán tiền điện tử, giám đốc ứng dụng kinh doanh Ines Barbir của công ty nói.

Konzum chính thức bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho các sản phẩm của mình vào tháng 12 năm 2021, cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến bằng chín loại tiền điện tử như BTC và Ether ( ETH ) cũng như các stablecoin Tether ( USDT ) và USD Coin ( USDC ).

Chuỗi siêu thị kể từ đó đã mở rộng tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử sang một số máy tính tiền tự thanh toán tại các cửa hàng thí điểm thực tế. Konzum cũng vẫn đang làm việc với công ty thanh toán tiền điện tử địa phương Electrocoin để mang các khoản thanh toán tiền điện tử đến tất cả 700 cửa hàng thực trên khắp Croatia.

Theo Barbir, việc triển khai phương thức thanh toán mới đã được thực hiện thành công và Konzum đang làm việc để mở rộng tùy chọn thanh toán tiền điện tử của mình. Giám đốc điều hành đã không chỉ định con số chính xác về sự tăng trưởng khối lượng thanh toán kể từ khi ra mắt các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Người phát ngôn của công ty đã chỉ ra rằng thanh toán tiền điện tử ngày càng tăng trên Konzum phù hợp với việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở Croatia, nói rõ:

“Bất kể thị trường gấu như thế nào, chúng tôi hài lòng với lãi suất không ngừng tăng lên. Mối quan tâm tổng thể đối với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử tiếp tục tăng đều đặn cũng như sự quan tâm đến việc thực hiện các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ở Croatia. ”

Người đại diện lưu ý rằng Croatia “đứng đầu Liên minh châu Âu” khi nói đến mức độ chấp nhận tiền điện tử. Đó là “một phần nhờ vào sự trỗi dậy của các công ty fintech như các đối tác của chúng tôi tại Electrocoin,” người phát ngôn nói thêm.

Người đại diện đã đề cập đến một số sự không chắc chắn xung quanh các khoản thanh toán tiền điện tử, nói rõ: “Lý do của điều này chủ yếu là do sự không an toàn và nghi ngờ trong các công nghệ mới, nhưng cũng do tình trạng quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Chính phủ Croatia đã hơi im lặng về quy định tiền điện tử trong những năm gần đây, trong khi những người ủng hộ tiền điện tử địa phương đang nỗ lực hướng tới việc tự điều chỉnh . Vào năm 2018, Ngân hàng Quốc gia Croatia nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là đấu thầu hợp pháp ở quốc gia này, cũng như không được công nhận là ngoại tệ hoặc phương tiện thanh toán.

Mặc dù có một số mức độ không chắc chắn rõ ràng về tiền điện tử, Croatia đã nổi lên như một trong những quốc gia chuẩn bị tiền điện tử nhất trên thế giới. Theo một báo cáo của nền tảng giáo dục ngoại hối Forex Suggest , Croatia  điểm số sẵn sàng cho tiền điện tử là 6,2 trên 10, cùng với các quốc gia như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Georgia và Romania.

Cùng chuyên mục