Trang chủ / Tin tức 24h / FSA của Nhật Bản dự kiến ​​​​sẽ cho phép một số stablecoin nhất định vào tháng 6 năm 2023

FSA của Nhật Bản dự kiến ​​​​sẽ cho phép một số stablecoin nhất định vào tháng 6 năm 2023

FSA cho biết vẫn chưa có cơ hội để biết liệu các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng USD như USDT hay USDC có được phép sử dụng tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2023 hay không.

Theo một cơ quan tài chính địa phương , các quy định mới của Nhật Bản cho phép các nhà đầu tư giao dịch bằng cách sử dụng stablecoin như Tether ( USDT ) dự kiến ​​sẽ được áp dụng không muộn hơn vào tháng 6 năm 2023.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đang nỗ lực dỡ bỏ lệnh cấm phân phối stablecoin trong nước , lên kế hoạch cho phép một số stablecoin nhất định vào cuối năm nay.

Người phát ngôn của FSA Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố: “Điều này không có nghĩa là tất cả các sản phẩm nước ngoài của cái gọi là ‘stablecoin’ sẽ được cho phép mà không có bất kỳ hạn chế nào.

FSA sẽ chỉ cho phép các stablecoin vượt qua thành công các kiểm tra riêng lẻ để đảm bảo rằng các loại tiền điện tử đó an toàn theo quan điểm bảo vệ người dùng, đại diện của FSA cho biết. Người phát ngôn cho biết thêm, các ví dụ bao gồm các tổ chức phát hành nước ngoài ở quốc gia của họ phải tuân theo các quy định tương đương ở Nhật Bản, với các tài sản cơ bản được bảo quản một cách thích hợp.

Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng không có cơ hội để biết liệu các stablecoin lớn như Tether hoặc USDC

sẽ được phép. “FSA không cung cấp bất kỳ cơ hội nào để truy cập thông tin như vậy trước khi quyết định được đưa ra,” người đại diện cho biết.

Các quy định về stablecoin mới của Nhật Bản là một phần của các mệnh lệnh nội các được đề xuất và các sắc lệnh của văn phòng nội các về việc sửa đổi Đạo luật dịch vụ thanh toán năm 2022. Được giới thiệu vào tháng 12 năm 2022, các quy tắc mới nhằm mục đích thiết lập các yêu cầu đối với các phương tiện thanh toán điện tử và phát triển các thủ tục đăng ký liên quan.

Theo dữ liệu chính thức, FSA sẽ chấp nhận các nhận xét của công chúng về những thay đổi của Đạo luật dịch vụ thanh toán cho đến ngày 31 tháng 1 năm 2023.

Người phát ngôn của FSA cho biết: “Quy định này dự kiến ​​sẽ được ban hành và thực thi thông qua các thủ tục cần thiết sau khi kết thúc lấy ý kiến ​​công chúng, do đó, ngày chính xác vẫn chưa được quyết định”. FSA lưu ý rằng thời hạn thực thi pháp luật được ấn định vào đầu tháng Sáu.

Như đã báo cáo trước đó, quốc hội Nhật Bản đã thông qua dự luật cấm các stablecoin nước ngoài vào tháng 6 năm 2022, yêu cầu các tổ chức phát hành stablecoin chỉ liên kết các loại tiền điện tử đó với đồng yên Nhật hoặc một đấu thầu hợp pháp khác.

Luật mới, dự kiến ​​​​sẽ có hiệu lực vào năm 2023, rõ ràng đã tác động đến nhiều công ty tiền điện tử vì không có sàn giao dịch nào trong số 31 sàn giao dịch Nhật Bản đã đăng ký FSA kể từ đó cung cấp hoạt động stablecoin. Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Coinbase và Kraken, gần đây đã ngừng hoạt động tại Nhật Bản, với lý do thị trường tiền điện tử yếu .

Cùng chuyên mục