Trang chủ / Tin tức 24h / Formfunction đóng cửa thị trường trong bối cảnh Solana NFT sụt giảm

Formfunction đóng cửa thị trường trong bối cảnh Solana NFT sụt giảm

Nền tảng này không tiết lộ lý do đóng cửa, nhưng Solana NFT gần đây không hoạt động tốt nhất.

Thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) dựa trên nền tảng, đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa cửa hàng chỉ sau 13 tháng hoạt động trong bối cảnh giá Solana NFT và khối lượng giao dịch sụt giảm.

Vào ngày 15 tháng 3, Formfunction thông báo rằng họ sẽ “đóng cửa” vào ngày 29 tháng 3, nói rằng nó “không thể tiếp tục hoạt động”. Quyết định này được đưa ra sau “nhiều cuộc thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng.

Lý do chính xác để đóng nền tảng không được tiết lộ trong thông báo.

Người đứng đầu cộng đồng và tiếp thị của Formfunction, được biết đến với bút danh “Magellan,” đã tweet vào ngày 15 tháng 3 rằng những người đồng sáng lập và nhóm sẽ “xoay sang một hướng mới, có thể là bên ngoài tiền điện tử [và] không gian SOL,” nhưng không cung cấp biết thêm chi tiết.

Thị trường ngừng hoạt động sau khi ra mắt chỉ hơn một năm trước, vào ngày 3 tháng 2 năm 2022.  Theo Magellan, trong thời gian đó, nó đã đạt doanh thu 5 triệu USD bất chấp “thị trường giá xuống tàn bạo”.

Ngay sau khi ra mắt, nền tảng này cũng đã huy động được vòng hạt giống trị giá 4,7 triệu USD vào tháng 3 năm 2022 do công ty đầu tư mạo hiểm (VC) Variant Fund đứng đầu và các khoản đóng góp từ các công ty VC khác Solana Ventures, Canonical Crypto, Pear VC, Palm Tree Crew Crypto và OpenSea Ventures.

Kể từ khi Formfunctions ra mắt, không gian Solana NFT rộng lớn hơn  đã giảm mạnh về khối lượng và giá sàn cùng với việc giảm giá của SOL.

Số liệu từ công cụ tổng hợp dữ liệu Solana NFT SolanaFloor cho thấy chỉ số NFT “blue chip” trên chuỗi khối đã chứng kiến ​​mức giảm giá 75% tính theo đồng USD kể từ đầu tháng 2 năm 2022.

Giá USD của chỉ số giá NFT blue-chip trên Solana kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Nguồn: SolanaFloor

Số lượng người mua Solana NFT hàng ngày cũng đã giảm trong 12 tháng qua. Theo dữ liệu từ CryptoSlam, số lượng người mua duy nhất hàng ngày hiện dao động trong khoảng 7.000, gần bằng một nửa số lượng trung bình được thấy vào đầu năm 2022.

Solana đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về số lượng người mua NFT duy nhất hàng ngày (màu xanh lam) kể từ tháng 3 năm 2022 và khối lượng bán hàng ngày cũng giảm một nửa xuống dưới 4 triệu USD. Nguồn: CryptoSlam

Giá của SOL cũng đã giảm kể từ khi Formfunction ra mắt. Vào đầu năm 2022, SOL được giao dịch ở mức khoảng 100 USD; nó hiện đã giảm hơn 80%, tại thời điểm viết bài giao dịch quanh mức 19 USD.

Giá của SOL đã bị ảnh hưởng đáng kể trong sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 năm 2022 và đã phải vật lộn để lấy lại lực kéo kể từ đó. Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried là nhà đầu tư ban đầu vào chuỗi khối Solana.

Các bộ sưu tập NFT đáng chú ý đầu tiên có nguồn gốc từ Solana dường như cũng đang từ bỏ nền tảng này.

Vào tháng 12 năm ngoái, DeGods và y00ts — hai dự án Solana NFT hoạt động hiệu quả nhất — đã thông báo rằng họ đang kết nối với Ethereum và Polygon để “khám phá các cơ hội mới” và cho phép các bộ sưu tập tiếp tục phát triển.

Cùng chuyên mục