Trang chủ / Tin tức 24h / Fantom bắt đầu trả tiền cho các nhà phát triển để tạo phí gas

Fantom bắt đầu trả tiền cho các nhà phát triển để tạo phí gas

Các nhà phát triển sẽ được giảm 15% phí họ tạo ra, nhưng chỉ khi ứng dụng của họ đã thực hiện hơn 125.000 giao dịch và đã tồn tại trong ba tháng.

Một chương trình mới từ nhóm mạng Fantom Opera sẽ trả cho các nhà phát triển phí gas mà họ tạo ra từ người dùng, theo thông báo ngày 31 tháng 5. Cụ thể, “Chương trình kiếm tiền từ gas” sẽ trả cho các nhà phát triển đủ điều kiện 15% tổng phí gas mà ứng dụng của họ tạo ra.

Sáu ứng dụng Web3 đã được phê duyệt cho chương trình, bao gồm ParaSwap, Beethoven X, Stargate, LayerZero, WOOFi và SpookySwap. Các ứng dụng này đã tạo ra hơn 12.000 Fantom trong phần thưởng đã có (trị giá khoảng 3.715 USD), thông báo nêu rõ.

Chương trình được lấy cảm hứng từ “mô hình doanh thu quảng cáo Web2” được triển khai bởi các trang web như YouTube và Snapchat trả tiền cho những người sáng tạo nội dung vì những đóng góp của họ. Nhóm Fantom hy vọng nó sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một “nguồn doanh thu thay thế”, dẫn đến một hệ sinh thái “bền vững” cho Fantom.

Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng đủ điều kiện tham gia chương trình. Các giao thức đã thực hiện ít hơn 125.000 giao dịch hoặc đã hoạt động trên Fantom chưa đầy ba tháng sẽ tự động bị loại trừ. Những người khác có thể đăng ký để trở thành một phần của chương trình, nhưng Fantom cảnh báo rằng “các tiêu chí có thể thay đổi khi Fantom Foundation đánh giá hiệu quả của chúng.”

Nhóm đã gặp phải một số phản hồi từ người dùng khi lần đầu tiên bắt đầu thảo luận về Chương trình kiếm tiền từ Gas. “Có một số người đã suy đoán rằng chương trình Kiếm tiền từ Gas có thể không khuyến khích các nhà phát triển tạo ra các hợp đồng tiết kiệm gas, vì phí gas cao hơn dẫn đến phần thưởng FTM lớn hơn để họ yêu cầu,” nhóm Fantom cho biết.

Tuy nhiên, Fantom lập luận rằng lập luận này là thiếu sót. Nhóm tin rằng các nhà phát triển ứng dụng sẽ vẫn cần thực hiện các hợp đồng tiết kiệm xăng; nếu không, các ứng dụng sẽ bị thách thức bởi các đối thủ cạnh tranh. Nhóm đã làm rõ rằng các ứng dụng bị coi là lạm dụng chương trình có thể bị đình chỉ tham gia. 

Fantom đã chuẩn bị cho Chương trình kiếm tiền từ Gas từ tháng 12, khi họ đề xuất cắt giảm 75% tỷ lệ đốt mã thông báo để tài trợ cho chương trình. Cuối tháng đó, giám đốc Fantom Foundation và kiến ​​trúc sư tài chính phi tập trung Andre Cronje thông báo rằng nhóm sẽ tập trung vào “cải cách gas” vào năm 2023 để thu hút nhiều nhà phát triển và người dùng hơn.

Cùng chuyên mục