Trang chủ / Tin tức 24h / Ethereum sau the Merge: Grayscale mở rộng xem xét quyết định ETHPoW

Ethereum sau the Merge: Grayscale mở rộng xem xét quyết định ETHPoW

Grayscale sẽ mất tối đa 180 ngày để quyết định xem, khi nào và bằng cách nào để bán ETHPoW thay mặt cho các cổ đông của ngày kỷ lục.

Công ty đầu tư tiền điện tử Grayscale Investments đang dành nhiều thời gian hơn để quyết định xem có nên mua và bán các mã thông báo Ethereum sau khi The Merge hay không.

Grayscale  đã thông báo  vào ngày 16 tháng 3 rằng công ty dự định kéo dài thời gian xem xét để đánh giá môi trường thị trường nhằm xác định xem liệu họ có thể mua được mã thông báo EthereumPoW (ETHW) hay không — tài sản phân nhánh xuất hiện sau The Merge Ethereum vào tháng 9 năm 2022.

Trong giai đoạn xem xét, công ty cũng nhằm mục đích quyết định xem Grayscale có thể bán ETHW thay mặt cho các cổ đông vào ngày kỷ lục hay không, khi nào và theo cách nào. “Thời gian xem xét như vậy hiện không được dự kiến ​​sẽ vượt quá 180 ngày kể từ ngày này,” Grayscale lưu ý trong thông báo.

Grayscale lý giải việc kéo dài thời gian xem xét là do sự không chắc chắn đang diễn ra liên quan đến việc hỗ trợ mã thông báo ETHW bởi người giám sát tài sản kỹ thuật số và địa điểm giao dịch. “Nếu những người giám sát tài sản kỹ thuật số hỗ trợ mã thông báo ETHPoW và/hoặc thị trường giao dịch phát triển, thì giá trị của mã thông báo ETHPoW sẽ dao động rộng rãi trong một thời gian,” Grayscale cho biết thêm:

“Không thể dự đoán liệu Grayscale, với tư cách là đại lý, sẽ có thể nhận được mã thông báo ETHPoW hay giá trị, nếu có, mà Grayscale, với tư cách là đại lý, sẽ có thể nhận ra từ việc bán mã thông báo ETHPoW.”

Ethereum, hiện là mạng chuỗi khối lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường sau Bitcoin, đã hoàn thành The Merge, một bản nâng cấp đồng thuận lớn vào tháng 9 năm 2022. Việc nâng cấp đã chuyển mạng Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS ) thuật toán đồng thuận. Vì một số người trong cộng đồng Ethereum sẵn sàng tiếp tục sử dụng mô hình PoW Ethereum dựa trên khai thác, Ethereum đã phân tách thành hai chuỗi khối khác nhau, Ethereum dựa trên PoS chính và EthereumPoW.

Sự xuất hiện của ETHW đã mang đến một thách thức đáng kể cho các công ty đầu tư tiền điện tử cung cấp khả năng tiếp xúc với Ethereum vì một số nhà đầu tư có thể muốn tiếp xúc với ETHW. Một số công ty, chẳng hạn như ETC Group, nhà phát hành sản phẩm trao đổi thương mại (ETP) của Châu Âu, đã quyết định tung ra một ETP mới cung cấp khả năng tiếp xúc độc quyền với ETHW .

“ETP mới có vẻ tốt hơn vì chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra liệu ETHW có thành công hay không,” người sáng lập Tập đoàn ETC, Bradley Duke nói với Cointelegraph vào tháng 9 năm 2022.

Vào tháng 9, Grayscale đã thông báo rằng hai sản phẩm liên quan đến Ethereum của họ, Grayscale Ethereum Trust và Grayscale Digital Large Cap Fund, đã tuyên bố phân phối quyền đối với ETHW. Mỗi sản phẩm đã nhận được mã thông báo do kết quả của một đợt phân tách vào cuối tháng 9.

Cùng chuyên mục