Trang chủ / Tin tức 24h / ETH có thể vừa là chứng khoán vừa là hàng hóa, cựu ủy viên CFTC nói

ETH có thể vừa là chứng khoán vừa là hàng hóa, cựu ủy viên CFTC nói

Theo cựu Ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Dan Berkovitz, Ether có thể đồng thời vừa là chứng khoán vừa là hàng hóa, nghĩa là nó nằm trong phạm vi quản lý của hai cơ quan liên bang.

Ethereum, mã thông báo có thể vừa là hàng hóa vừa là chứng khoán, cựu ủy viên của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ đã tuyên bố.

Phát biểu trên podcast Unchained của Laura Shin vào ngày 23 tháng 5 , Dan Berkovitz, người cũng là cựu cố vấn chung của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, nói rằng ETH có thể thuộc thẩm quyền của cả hai cơ quan quản lý về mặt pháp lý.

Laura Shin, Dan Berkovitz và Colin Lloyd phát biểu trên podcast Unchained. Nguồn: YouTube

Sự nhầm lẫn đang diễn ra về tình trạng pháp lý của Ether phần lớn bắt nguồn từ các tuyên bố mâu thuẫn từ CFTC và SEC. Trong suốt sáu tháng qua, CFTC đã nhiều lần gọi Ether , cùng với một số loại tiền điện tử khác, là một loại hàng hóa.

Trong khi đó, SEC do Gary Gensler lãnh đạo đã không cung cấp rõ ràng cho Ether một danh mục hợp pháp được chỉ định. Gensler cho biết tại một phiên điều trần giám sát vào tháng 4 rằng mọi thứ trừ Bitcoin nên được coi là một chứng khoán và đã từ chối giải thích thêm.

Mặc dù tuyên bố rằng Ether có thể đồng thời là chứng khoán và hàng hóa có thể khiến nhiều người mâu thuẫn, Berkovitz nói rằng do các định nghĩa pháp lý chồng chéo về hàng hóa và chứng khoán nên một tài sản có thể được phân loại là cả hai.

“Luật pháp rõ ràng. Một thứ gì đó thực sự có thể vừa là hàng hóa vừa là chứng khoán.”

Berkovitz giải thích rằng sự nhầm lẫn phát sinh bởi vì hàng hóa không phải là các mặt hàng vật chất thuần túy như “lúa mì” hay “yến mạch” và bất kỳ thứ gì thuộc phạm vi quản lý của “hợp đồng tương lai” về mặt kỹ thuật đều có thể được định nghĩa là hàng hóa. Điều này giải thích tại sao thuật ngữ “tương lai” là một phần trong tên của chính CFTC.

Ngoài ra, Berkovtiz nói rằng một chứng khoán, được định nghĩa bởi Đạo luật Chứng khoán và Đạo luật Giao dịch – và bao gồm những thứ như ghi chú và hợp đồng đầu tư – cũng có thể là đối tượng của hợp đồng tương lai, sau đó đặt nó dưới sự quản lý của CFTC như Tốt.

Phạm vi quản lý chính của CFTC nắm bắt quy định về hợp đồng tương lai và hoán đổi đối với hàng hóa, trong khi SEC chỉ quản lý chứng khoán. Tuy nhiên, nếu một thứ gì đó là hàng hóa trong mắt CFTC cũng như chứng khoán theo định nghĩa của SEC, thì cả hai cơ quan quản lý đều có thể có quyền tài phán đối với nó.

Trên podcast, Collin Lloyd, một đối tác của công ty luật đa quốc gia Sullivan & Cromwell, đã nhắm đến tuyên bố của SEC rằng mọi thứ ngoại trừ Bitcoin phải được chỉ định là trạng thái “bảo mật” theo luật chứng khoán liên bang.

“Tôi không thấy bất cứ điều gì trong án lệ cho tôi biết rằng một số chuỗi chữ số hoạt động trên chuỗi khối có thể chỉ là chứng khoán,” Lloyd nói.

“Đó là một câu hỏi kỳ lạ khi đặt ra, ‘Tài sản kỹ thuật số này có phải là chứng khoán hay không?’ Tôi nghĩ bạn nên hỏi, ‘Có phải tài sản kỹ thuật số này đang được bán như một phần của giao dịch chứng khoán không?’ Điều đó phụ thuộc vào sự thật và hoàn cảnh.”

Đáng chú ý, Sullivan & Cromwell hiện đang giải quyết vụ phá sản của FTX và được Coinbase thuê vào ngày 29 tháng 4 để hỗ trợ sàn giao dịch tiền điện tử trong cuộc chiến chống lại quy định không minh bạch với SEC.

Cùng chuyên mục