Trang chủ / Tin tức 24h / Dự án stablecoin Cardano hàng đầu ngừng hoạt động sau khi trì hoãn ra mắt nghiêm trọng

Dự án stablecoin Cardano hàng đầu ngừng hoạt động sau khi trì hoãn ra mắt nghiêm trọng

Các nhà phát triển Ardana đã tuyên bố vào tháng 1 rằng “gần như tất cả quá trình phát triển sản phẩm/hợp đồng thông minh đã hoàn thành.”

Vào ngày 24 tháng 11, Ardana, một hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) và stablecoin hàng đầu được xây dựng trên Cardano (ADA), đột ngột ngừng phát triển, với lý do “không chắc chắn về nguồn vốn và tiến độ dự án”. Dự án sẽ vẫn là nguồn mở cho các nhà xây dựng trong khi số dư ngân quỹ và số tiền còn lại sẽ do Ardana Labs nắm giữ “cho đến khi một nhóm nhà phát triển có năng lực khác trong cộng đồng tiến tới tiếp tục công việc của chúng tôi.”

“Việc phát triển trên Cardano gặp nhiều khó khăn với rất nhiều nguồn tài trợ đổ vào công cụ, cơ sở hạ tầng và bảo mật. Điều này cùng với sự không chắc chắn về việc hoàn thành quá trình phát triển đã dẫn đến cách hành động tốt nhất là tạm dừng phát triển dUSD.”

Động thái này gây sốc cho nhiều người do tính chất đột ngột của thông báo. Tuy nhiên, có vẻ như các vấn đề đã xuất hiện từ lâu. Bắt đầu từ ngày 4 tháng 7, Ardana đã tổ chức đợt chào bán nhóm cổ phần ban đầu đang diễn ra, hay ISPO, để tài trợ cho các hoạt động của mình. Không giống như các cơ chế gây quỹ truyền thống, các nhà phát triển không nhận được ADA do người dùng ủy quyền mà thay vào đó là phần thưởng đặt cược. Người dùng được khuyến khích tiếp tục ủy quyền bằng cách nhận mã thông báo DANA gốc làm phần thưởng.

Thật không may, sự sụp đổ đồng thời về giá của DANA, ADA, cũng như lợi nhuận đặt cược Cardano giảm từ mùa đông tiền điện tử đang diễn ra đã gây ra vấn đề cho các nhà phát hành ISPO. Trong năm qua, mã thông báo DANA gốc của Ardana đã mất gần 99,85% giá trị.

Vào tháng 1, Ardana tuyên bố rằng “gần như tất cả quá trình phát triển sản phẩm/hợp đồng thông minh đã hoàn tất. Chúng tôi có thể ra mắt sản phẩm của mình trong vòng vài tuần nếu chúng tôi muốn” và thay vào đó đổ lỗi cho sự chậm trễ là do “vấn đề thanh lý” và “rủi ro” của mạng Cardano. vào quỹ của người dùng.” Hầu hết người dùng phản ứng tiêu cực, đổ lỗi cho Ardana. Một cá nhân, @LucidCiC, đã viết : 

“Có vẻ như bạn đang đổ lỗi cho Cardano vì bạn thiếu động lực và sự cống hiến. Bạn quyết định xây dựng ở đây là có lý do, và bây giờ bạn đang từ bỏ. Những người khác như Axo sẽ ​​đến và giành lấy tất cả vinh quang.”

Cùng chuyên mục