Trang chủ / Tin tức 24h / Đồng won Hàn Quốc trở thành đồng tiền pháp định được giao dịch nhiều nhất trên thế giới đối với các nhà giao dịch tiền điện tử: Báo cáo

Đồng won Hàn Quốc trở thành đồng tiền pháp định được giao dịch nhiều nhất trên thế giới đối với các nhà giao dịch tiền điện tử: Báo cáo

Theo công ty nghiên cứu Kaiko, sự thống trị ngày càng tăng của đồng won chủ yếu là do cuộc chiến phí giữa các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc.

Đồng won Hàn Quốc đã trở thành loại tiền tệ fiat được giao dịch nhiều nhất trên thế giới so với tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm 2024.

Theo báo cáo nghiên cứu ngày 15 tháng 4 của Kaiko , đồng won chiếm khối lượng giao dịch trị giá hơn 456 tỷ USD trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, đứng đầu về khối lượng 455 tỷ USD về khối lượng đô la Mỹ .

Khối lượng giao dịch tiền pháp định quý 1 năm 2024. Nguồn: Kaiko

Công ty nghiên cứu cho rằng sự thống trị ngày càng tăng của đồng won là do “cuộc chiến phí” giữa các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc. Báo cáo lưu ý:

“Môi trường kinh tế vĩ mô được cải thiện và sự cạnh tranh khốc liệt giữa các sàn giao dịch Hàn Quốc đã thúc đẩy khối lượng giao dịch trên thị trường Hàn Quốc đạt mức cao nhất trong hơn hai năm vào đầu tháng 3. Trong quý 1 năm 2024, đồng Won Hàn Quốc đã vượt qua Đô la Mỹ về khối lượng giao dịch tích lũy.”

Để so sánh, các cặp giao dịch bằng đồng Euro chỉ tích lũy được khối lượng tích lũy trị giá 59 tỷ USD, xếp ở vị trí thứ ba trong quý đầu tiên của năm 2024.

Cuộc chiến phí tiền điện tử giữa các sàn giao dịch Hàn Quốc ngày càng gay gắt, nhưng Upbit vẫn là sàn giao dịch hàng đầu

Là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu khu vực, Upbit đã thống trị hơn 82% thị phần tiền điện tử của Hàn Quốc kể từ năm 2021.

Tuy nhiên, đợt tăng giá gần đây đã làm gia tăng sự cạnh tranh giữa các sàn giao dịch đối thủ, khi cả sàn Bithumb và Korbit đều tung ra các chiến dịch không tính phí vào cuối năm 2023.

Theo Kaiko, trong khi thị phần của Korbit vẫn dưới 1% thì thị phần của Bithumb đã tăng gấp ba lần trong những tháng sau khi áp dụng chính sách giao dịch không phí vào tháng 10 năm 2023. Tuy nhiên, chính sách phí 0 mạnh mẽ đã khiến doanh thu của Bithumb giảm mạnh, theo Kaiko:

“Bất chấp chiến lược tích cực không tính phí và dẫn đến khối lượng giao dịch tăng đột biến, doanh thu hàng năm của Bithumb đã giảm 60% vào năm 2023. Sự sụt giảm đáng kể về doanh thu có thể đã khiến sàn giao dịch ngừng chiến dịch không tính phí vào ngày 5 tháng 2, chỉ 5 ngày sau đó. vài tháng sau khi ra mắt.”

Khối lượng thị phần, sàn giao dịch Hàn Quốc. Nguồn: Kaiko

Công ty nghiên cứu cũng lưu ý rằng khối lượng giao dịch đồng Won Hàn Quốc đã giảm vào đầu tháng 4, dự kiến ​​sẽ có sự phục hồi đáng kể với sự chấp thuận của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và Ether (ETF) giao ngay tại Hồng Kông.

Cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông được cho là đã phê duyệt ba quỹ Bitcoin ETF giao ngay, dự kiến ​​sẽ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông trong khoảng hai tuần.

Cùng chuyên mục