Trang chủ / Tin tức 24h / Doanh số bán Bitcoin Ordinals giảm 61% trong tháng 1, giảm một nửa làm dấy lên hy vọng

Doanh số bán Bitcoin Ordinals giảm 61% trong tháng 1, giảm một nửa làm dấy lên hy vọng

Doanh số bán hàng thông thường đã giảm mạnh trong tháng 1, nhưng đợt halving sắp tới có thể khơi dậy sự quan tâm đến NFT gốc Bitcoin.

Dòng chữ Bitcoin Ordinals đang mất dần sức hấp dẫn mặc dù sự quan tâm đến Bitcoin quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và sự kiện giảm một nửa sắp tới.

Doanh số bán hàng hàng tháng của Ordinals đã giảm 61% xuống còn 335 triệu USD trong tháng 1, giảm từ mức 868 triệu USD trong tháng 12, tháng có doanh thu cao nhất trong lịch sử Ordinals, theo nhà tổng hợp dữ liệu NFT CryptoSlam . Ordinals là phiên bản đầu tiên của các token không thể thay thế (NFT) được đúc trên mạng Bitcoin.

Theo Anndy Lian, một chuyên gia blockchain liên chính phủ và là tác giả của cuốn sách NFT: From Zero to Hero, sự quá bão hòa của thị trường NFT và các bộ sưu tập từ các blockchain khác là một trong những lý do chính đằng sau sự sụt giảm doanh số của Ordinals .

“Với hàng loạt dự án mới và nghệ sĩ tham gia vào lĩnh vực này, người mua giờ đây phải đối mặt với rất nhiều lựa chọn. Tình trạng tha hồ lựa chọn trở nên rõ ràng hơn khi các blockchain khác như Solana đang tăng tốc hơn,” Lian nói với Cointelegraph.

Trong khi doanh số bán hàng NFT Ethereum hàng tháng cũng giảm 2,2% xuống còn 355 triệu USD, doanh số NFT trên Avalanche đã tăng 89% lên 46,7 triệu USD trong tháng 1, tăng từ 24,7 triệu USD trong tháng 12.

Bộ sưu tập Dokyo NFT trên OpenSea. Nguồn: OpenSea

Dokyo NFT chiếm tỷ trọng lớn nhất trong khối lượng bán hàng, vì bộ sưu tập đã tạo ra 31,4 triệu đô la cho mạng Avalanche vào tháng 1, chiếm 67% doanh thu hàng tháng của blockchain. Để so sánh, Dokyo chỉ tạo ra doanh thu trị giá 7,64 triệu USD trong tháng 12. Dokyo là tập hợp gồm 5.555 NFT được phát hành bởi người sáng tạo có bút danh 0xBrando .

Doanh số bán hàng của Dokyo NFT bắt đầu tăng mạnh vào tháng 11. Khối lượng bán hàng trong 24 giờ của Dokyo đã vượt qua doanh số của Bored Ape Yacht Club vào ngày 24 tháng 11, vì nó nhanh chóng trở thành bộ sưu tập NFT được giao dịch nhiều nhất trên tất cả các blockchain. Dokyo cũng đã leo lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số bán hàng vào ngày 15 tháng 1, theo dữ liệu của CryptoSlam.

Ngoài các bộ sưu tập NFT cạnh tranh, Lian tin rằng doanh số bán hàng của Ordinal cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng gây tranh cãi trong cộng đồng Bitcoin và sự phức tạp về mặt kỹ thuật của chúng:

“Việc ra mắt Ordinals đã gây tranh cãi trong cộng đồng Bitcoin vì một số người tin rằng hoạt động này tương tự như email spam. Điều này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng và tính hợp pháp của Ordinals đối với một số người đam mê Bitcoin.”

Mặt khác, Sebastien Guillemot, người đồng sáng lập công cụ chơi game Web3 Paima Studios, nói rằng sự quan tâm từ Ordinals đang chuyển sang các giải pháp lớp 2 của Bitcoin. Guillemot nói:

“Nhiều người đang làm việc trên Ordinals đã chuyển sang lớp 2 của Bitcoin, đặc biệt là với sự cường điệu xung quanh BitVM và OP_CAT. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu các nhà phát triển và nhà đầu tư xoay quanh câu chuyện này.”

Bất chấp sự sụt giảm doanh số bán hàng, tổng số chữ khắc Ordinals vẫn tiếp tục tăng. Theo dữ liệu của Dune, có hơn 59 triệu dòng chữ thứ tự trên mạng Bitcoin.

Liệu việc giảm một nửa Bitcoin có khơi dậy sự quan tâm đến Ordinals không?

Phản ánh sự sụt giảm doanh số bán hàng, giá bán trung bình của Ordinals cũng giảm 25% xuống còn 1.340 USD trong tháng 1, từ mức 1.793 USD trong tháng 12. Bất chấp sự sụt giảm, các công ty tiền điện tử lớn vẫn tiếp tục thể hiện sự quan tâm, khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã công bố ra mắt thị trường Ordinals vào ngày 1 tháng 2.

Lian hy vọng đợt giảm một nửa Bitcoin sắp tới sẽ khơi dậy sự quan tâm đến Ordinals. Anh ấy nói:

“Nguồn cung Bitcoin giảm có thể khiến mỗi satoshi trở nên có giá trị và khan hiếm hơn, do đó làm tăng sức hấp dẫn của Ordinal như những tài sản độc đáo và có thể sưu tầm được. Ngoài ra, việc giảm một nửa có thể làm tăng phí giao dịch trên mạng Bitcoin, điều này có thể khuyến khích các nhà khai thác xử lý các giao dịch Ordinals và bảo mật mạng.”

Trong ấn bản thứ 11 của  báo cáo “Trạng thái tiền điện tử” được xuất bản vào ngày 1 tháng 2 năm 21Shares, nhà cung cấp sản phẩm giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới (ETF), đã viết rằng Ordinals có thể cung cấp Bitcoin nhiều trường hợp sử dụng hơn, ngoài việc chỉ là một kho lưu trữ. -Tài sản có giá trị:

“Chúng tôi kỳ vọng những đổi mới như Ordinals và mã thông báo BRC-20 sẽ thúc đẩy nhiều nhu cầu hơn về Bitcoin và mở rộng các trường hợp sử dụng trên mạng.”

Cùng chuyên mục