Trang chủ / Tin tức 24h / Cựu chủ tịch Bithumb đối mặt 8 năm tù

Cựu chủ tịch Bithumb đối mặt 8 năm tù

Theo các công tố viên, Lee Jeong-hoon có ý định cải tổ hoạt động quản trị của Bithumb để thu lợi từ việc trao đổi tiền xu, lách luật các quy định tài chính.

Lee Jeong-hoon, cựu chủ tịch của Bithumb , một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc, là trung tâm của cuộc chiến pháp lý và có thể phải đối mặt với bản án 8 năm tù, với bản án dự kiến ​​vào ngày 18 tháng 1 năm 2024.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương của Hàn Quốc, các công tố viên cho rằng Lee có ý định cải tổ hoạt động quản trị của Bithumb để thu lợi từ việc trao đổi token, lách luật các quy định tài chính. Vụ việc diễn ra kể từ tháng 10 năm 2018, khi cựu chủ tịch  bị cáo buộc lừa đảo 100 tỷ won (70 triệu USD) trong quá trình đàm phán mua lại Bithumb từ Kim Byung-gun, chủ tịch công ty phẫu thuật thẩm mỹ BK Group. Các công tố viên khẳng định Lee biết về những thách thức trong việc niêm yết token BXA nhưng không tiết lộ điều đó cho Kim. Bất chấp các vấn đề về niêm yết, Lee vẫn cố tình nhận các khoản thanh toán mà không thông báo cho Kim về quyết định không niêm yết mã thông báo BXA.

Các công tố viên Hàn Quốc yêu cầu mức án 8 năm tù cho Lee.

Người bào chữa cho Lee thách thức các tuyên bố, chỉ ra những điểm khác biệt trong tuyên bố của Kim và đặt câu hỏi về độ tin cậy của ông. Lee khẳng định Kim có năng lực lãnh đạo Bithumb, khẳng định rằng Kim đã được thông báo về tiến trình niêm yết mã thông báo BXA.

Lee phải đối mặt với các vấn đề pháp lý liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật về hình phạt tăng nặng đối với các tội phạm kinh tế cụ thể, đặc biệt là gian lận.

Quyết định về kháng cáo đang diễn ra của Lee có thể tạo tiền lệ cho các thủ tục tố tụng pháp lý liên quan đến quản lý và trao đổi tiền điện tử. Sự phát triển này trùng hợp với sự chuẩn bị của Bithumb cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng  trên Kosdaq vào năm 2025.

Kết quả kháng cáo sẽ tác động đáng kể đến tương lai của Bithumb và số phận của token BXA. Một phán quyết có tội có thể kích hoạt việc đánh giá lại các khuôn khổ quản trị trong các sàn giao dịch tiền điện tử, có khả năng dẫn đến việc tăng cường giám sát quy định.

Trong khi cộng đồng tiền điện tử và các nhà đầu tư dự đoán kết quả kháng cáo, vụ việc nhấn mạnh tính chất năng động của ngành và sự cần thiết của các khung pháp lý được xác định rõ ràng để giải quyết các vấn đề quản trị và duy trì niềm tin giữa các nhà đầu tư và các bên liên quan.

Cùng chuyên mục