Trang chủ / Tin tức 24h / Cuộc đàn áp Binance của Nigeria đe dọa ngành Web3

Cuộc đàn áp Binance của Nigeria đe dọa ngành Web3

Theo Uwakwe, người đứng đầu nhóm làm việc liên cộng đồng tiền điện tử của Nigeria, các nhà đầu tư lo lắng về những hậu quả tiềm ẩn tương tự như số phận của Binance khi đầu tư vào các công ty Web3 địa phương.

Nigeria đang cảm nhận được hậu quả của các hành động chống lại các giám đốc điều hành của Binance, với việc các nhà đầu tư rút khỏi các giao dịch và quan hệ đối tác, đặc biệt là trong lĩnh vực web3. Họ đề cập đến việc Nigeria nhận thấy sự thiếu an toàn đối với sự thù địch của doanh nghiệp và chính phủ, lấy trường hợp Binance làm bằng chứng, theo Lucky Uwakwe, Chủ tịch Ủy ban Điều phối Công nghiệp Blockchain của Nigeria (BICCoN).

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Uwakwe, người đứng đầu nhóm làm việc liên cộng đồng của Nigeria liên quan đến Nhóm người dùng Blockchain Nigeria (BNUG), Sáng kiến ​​phát triển mật mã của Nigeria (CDIN) và các bên liên quan trong Hiệp hội công nghệ chuỗi khối của Nigeria (SiBAN), bày tỏ mối quan ngại của các nhà đầu tư.

Theo Uwakwe, các nhà đầu tư lo lắng về những hậu quả tiềm ẩn tương tự như số phận của Binance khi đầu tư vào các công ty Web3 địa phương. Ông chỉ ra rằng các bên đã đầu tư đang thoái vốn dần dần.

Giám đốc điều hành Binance, Tigran Gambaryan và Nadeem Anjarwalla đã đến Nigeria vào tháng 2 sau khi có tuyên bố rằng sàn giao dịch này đã thao túng đồng tiền pháp định của quốc gia này , đồng naira. Các giám đốc điều hành đã bị giam giữ và bị buộc tội với 5 tội danh liên quan đến rửa tiền sau cuộc họp với chính phủ Nigeria về những vấn đề pháp lý của Binance.

Uwakwe tuyên bố rằng cách tiếp cận của chính phủ đối với vấn đề Binance đang tác động tiêu cực đến toàn bộ quốc gia. Bằng cách theo đuổi các khoản phạt đối với Binance, chính phủ về cơ bản đang phá hoại toàn bộ ngành, hy sinh tiềm năng tăng trưởng cho các biện pháp ngắn hạn.

Khi được hỏi về khả năng phiên tòa hiện tại dẫn đến việc các giám đốc điều hành Binance được trắng án, Uwakwe bày tỏ sự hoài nghi. Ông tin rằng các giám đốc điều hành có rất ít cơ hội được trắng án trừ khi công ty đáp ứng một số điều kiện nội bộ nhất định, theo quan điểm của chính phủ. Anh ấy nói,

“Cơ hội có lẽ là 90-10, 90 cho chính phủ, 10 cho các giám đốc điều hành Binance được đề cập…”

Uwakwe nhấn mạnh rằng ngay cả trong trường hợp thẩm phán tuyên bố trắng án cho giám đốc điều hành Binance, rất có khả năng chính phủ Nigeria có thể coi thường phán quyết của tòa án. Mô hình này đã được quan sát thấy trước đây, đặc biệt trong những trường hợp được coi là đe dọa sự ổn định của đất nước.

Uwakwe đã giải quyết một câu hỏi tiềm ẩn từ cộng đồng quốc tế về lý do tại sao cộng đồng tiền điện tử Nigeria không ủng hộ mạnh mẽ việc trả tự do cho các giám đốc điều hành Binance. Ông gợi ý rằng nếu Binance tham gia vào các hiệp hội liên quan sớm hơn, họ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các nhóm gây áp lực và nỗ lực vận động hành lang.

Chính phủ Nigeria thường xuyên mâu thuẫn với các sàn giao dịch tiền điện tử. Binance đã ngừng hoạt động sử dụng đồng naira vào ngày 8 tháng 3 sau khi chính phủ Nigeria chỉ trích các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 2 .

Vào tháng 8 năm 2022, Nigeria được mệnh danh là quốc gia bị ám ảnh bởi tiền điện tử nhất trên thế giới theo số lượng tìm kiếm trên Google về “tiền điện tử” hoặc “mua tiền điện tử”.

Cùng chuyên mục