Trang chủ / Tin tức 24h / Crema Finance đóng giao thức thanh khoản trên Solana trong bối cảnh điều tra hack

Crema Finance đóng giao thức thanh khoản trên Solana trong bối cảnh điều tra hack

Trong khi chờ đợi báo cáo của Crema Finance về tình hình, cộng đồng Crypto Twitter đã tự tìm kiếm ví tiền của kẻ tấn công và hiểu rõ hơn vấn đề.

Crema Finance, một giao thức thanh khoản tập trung trên chuỗi khối Solana, đã thông báo về việc tạm ngừng dịch vụ của mình do việc khai thác thành công đã rút hết một lượng tiền đáng kể nhưng không được tiết lộ.

Ngay sau khi nhận ra vụ hack trên giao thức của mình, Crema Finance đã đình chỉ các dịch vụ thanh khoản để ngăn chặn hacker rút hết dự trữ thanh khoản – bao gồm tiền của nhà cung cấp dịch vụ và nhà đầu tư.

Henry Du, người đồng sáng lập của Crema Finance, đã xác nhận việc bắt đầu điều tra. Anh ấy tuyên bố:

“Chúng tôi đang làm việc với một số công ty bảo mật và nhận được sự hỗ trợ từ Solana, Solscan và Etherscan, v.v. Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng bất kỳ bản cập nhật nào thông qua tài khoản Twitter chính thức.”

Mặc dù công ty vẫn chưa cung cấp bản cập nhật dựa trên một cuộc điều tra đang diễn ra tại thời điểm viết bài, nhưng cộng đồng Crypto Twitter đã tự mình truy tìm ví tiền của kẻ tấn công và hiểu rõ hơn về tình hình. 

Dựa trên một cuộc điều tra cá nhân, thành viên cộng đồng tiền điện tử @ HarveyMackinto2 bị cáo buộc đã phát hiện ra địa chỉ ví của kẻ tấn công. Địa chỉ được đề cập chứa 69.422,89 mã thông báo Solana ( SOL ) – khoảng hơn 2,3 triệu USD- được mua thông qua một loạt giao dịch trong vài giờ.

Tuy nhiên, các thành viên khác của cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ tin tặc đã lấy đi 90% tổng thanh khoản từ một số nhóm của Crema Finance. Du cũng xác nhận rằng tất cả các chức năng của giao thức đã bị đình chỉ vô thời hạn và yêu cầu các nhà đầu tư theo dõi để biết thêm thông tin dưới dạng cập nhật.

Người đọc phải lưu ý rằng Crema Finance không liên quan đến Cream Finance, một giao thức cho vay DeFi tài chính phi tập trung, cũng đã mất 19 triệu USD trong một vụ hack cho vay nhanh vào năm ngoái . 

Tổ chức hack của Triều Tiên – Lazarus Group – đã trở thành nghi phạm chính của một cuộc tấn công gần đây làm mất đi 100 triệu USD từ giao thức Harmony.

Các cuộc điều tra từ công ty phân tích blockchain Elliptic đã tuyên bố sự tham gia của Triều Tiên dựa trên các phương pháp rửa tiền bị đánh cắp:

“Có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Tập đoàn Lazarus của Triều Tiên có thể phải chịu trách nhiệm cho vụ trộm này, dựa trên bản chất của vụ hack và việc rửa tiền sau đó bị đánh cắp”.

Cùng chuyên mục