Trang chủ / Tin tức 24h / Core Science di chuyển để thoát khỏi tình trạng phá sản vào tháng 9, dự kiến ​​​​sẽ tăng 46 triệu USD

Core Science di chuyển để thoát khỏi tình trạng phá sản vào tháng 9, dự kiến ​​​​sẽ tăng 46 triệu USD

Core Scientific cho biết các điều kiện thị trường thuận lợi đã làm tăng vị thế thanh khoản của nó và kế hoạch tái cấu trúc phá sản của nó đã được sửa đổi.

Một kế hoạch tái cấu trúc Bitcoin bị phá sản, công ty khai thác Core Science có thể được hoàn tất vào tháng 9 và dự kiến ​​sẽ kết thúc thủ tục tố tụng với thêm 46 triệu USD do các điều kiện thị trường thuận lợi gần đây.

Trong đơn đệ trình lên Tòa án Phá sản Texas vào ngày 22 tháng 5, các luật sư của Core Scientific cho biết vị thế thanh khoản của họ đã được cải thiện đáng kể kể từ khi nộp đơn xin phá sản và do đó, họ có kế hoạch đệ trình một kế hoạch tổ chức lại trong tương lai gần.

Kế hoạch hiện đang được đàm phán với các bên liên quan chính và theo hồ sơ, công ty đang “tìm cách xây dựng sự đồng thuận nhiều nhất có thể” về cách một Khoa học cốt lõi mới sẽ chăm sóc sau khi phá sản.

Các bước tiếp theo trong thủ tục Chương 11 của Core Scientific. Nguồn: Stretto

Phá sản theo Chương 11 cho phép một công ty tiếp tục hoạt động cho đến khi các bên liên quan có thể đồng ý về kế hoạch tái cấu trúc, kế hoạch này có thể liên quan đến các biện pháp như thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh để giảm nợ hoặc thanh lý tài sản để trả nợ cho các chủ nợ.

Công ty đã chỉ ra việc giảm chi phí điện năng, tăng giá Bitcoin và tăng tỷ lệ băm của chuỗi khối là những yếu tố thị trường chính góp phần tăng tính thanh khoản của nó.

Ước tính thanh khoản ban đầu của Core Science so với hiện tại. Nguồn: Stretto

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2022, khi Core Scientific nộp đơn xin phá sản , giá Bitcoin là 16.904 USD,  theo CoinMarketCap. Kể từ đó, giá đã tăng hơn 60%, hiện ở mức khoảng 27.000 USD.

Ngoài ra, giá điện đã giảm 24% kể từ ngày khởi kiện theo hồ sơ, trong khi tỷ lệ băm của mạng đã tăng 54%.

Do các điều kiện thị trường thuận lợi hơn, Core Science ước tính họ sẽ có thêm 46 triệu USD tiền sau khi kế hoạch tái cấu trúc được hoàn tất, bất chấp sự chậm trễ trong thủ tục phá sản.

Công ty khai thác cũng đang mong đợi một khoản tiền đáng kể từ Celsius Network tuyên bố rằng người cho vay tiền điện tử đã phá sản nợ họ khoảng 11 triệu USD.

Hai công ty hiện đang tham gia vào một cuộc chiến kéo dài tại tòa án bắt đầu vào ngày 19 tháng 10 năm 2022, khi Core Scientific lần đầu tiên cáo buộc Celsius không thanh toán hóa đơn tiền điện .

Cùng chuyên mục