Trang chủ / Tin tức 24h / Công ty niêm yết Nhật Bản bổ sung Bitcoin làm tài sản dự trữ với 117 BTC

Công ty niêm yết Nhật Bản bổ sung Bitcoin làm tài sản dự trữ với 117 BTC

Kể từ khi công bố chiến lược Bitcoin vào tháng 4, Metaplanet đã tích lũy được khoảng 117,7 BTC trị giá 7,2 triệu USD.

Công ty đầu tư giao dịch công khai Metaplanet đã thêm Bitcoin như một tài sản dự trữ để ứng phó với sự sụt giảm liên tục của đồng Yên Nhật.

Metaplanet đang thực hiện một “sự thay đổi chiến lược” trong chiến lược quản lý ngân quỹ của mình, ưu tiên phương pháp tiếp cận Bitcoin và chỉ Bitcoin, công ty có trụ sở tại Tokyo đã chính thức công bố vào ngày 13 tháng 5.

Công ty cho biết: “Động thái này là phản ứng trực tiếp trước áp lực kinh tế kéo dài ở Nhật Bản, đặc biệt là mức nợ chính phủ cao, lãi suất thực âm kéo dài và kéo theo đó là đồng Yên yếu”.

Thông báo không nêu rõ số lượng Bitcoin hiện đang được nắm giữ hoặc dự kiến ​​sẽ được giữ trong kho bạc của Metaplanet. Vào ngày 10 tháng 5, Metaplanet tiết lộ rằng họ đã mua tổng cộng 117,7 BTC (7,19 triệu USD) với mức giá trung bình khoảng 10,2 triệu yên, tương đương 65.000 USD. Giá trị thị trường của Metaplanet vào khoảng 3,5 tỷ yên, tương đương khoảng 20 triệu USD.

Nguồn: Siêu hành tinh

Việc áp dụng Bitcoin của Metaplanet diễn ra vài tuần sau khi công ty ban đầu tiết lộ chiến lược tập trung vào Bitcoin mới vào đầu tháng 4, thông báo hoàn tất giao dịch mua Bitcoin đầu tiên trị giá 6,5 triệu USD.

Động thái này đã tạo ra lực hút đáng kể trên mạng xã hội và khiến giá cổ phiếu Metaplanet trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo tăng mạnh. Được liệt kê dưới ký hiệu số 3350, cổ phiếu của Metaplanet đã tăng trên 35 JPY ($0,22) từ mức 20 JPY ($0,13) vài giờ sau khi công ty thông báo mua Bitcoin vào tháng Tư.

Nguồn: CNBC

Trước khi chuyển đổi chiến lược sang Bitcoin, Metaplanet chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư truyền thống. Được thành lập vào năm 1999, Metaplanet ban đầu hoạt động  kinh doanh khách sạn, dịch vụ đầu tư và tư vấn quan hệ nhà đầu tư.

Tin tức này xuất hiện vài ngày sau khi Metaplanet bổ nhiệm nhà nghiên cứu thị trường nổi tiếng Dylan LeClair làm giám đốc chiến lược Bitcoin.

“Đây chỉ là sự khởi đầu”, Giám đốc điều hành Metaplanet Simon Gerovich đã viết trong một bài đăng X về việc công ty mua thêm Bitcoin vào ngày 9 tháng 5.

Đồng Yên Nhật được cho là có diễn biến tệ nhất vào năm 2024 trong số các loại tiền tệ chính so với đồng đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp kỷ lục vào tháng 4, lần cuối cùng được thấy vào những năm 1990. Theo các nguồn tin địa phương, sự sụt giảm giá trị của đồng yên trong ba năm qua chủ yếu xuất phát từ chênh lệch lãi suất trong và ngoài nước cũng như thâm hụt thương mại ngày càng tăng.

Cùng chuyên mục