Trang chủ / Tin tức 24h / Công ty blockchain tăng 25 triệu USD để phát triển kiến ​​trúc thế hệ thứ ba

Công ty blockchain tăng 25 triệu USD để phát triển kiến ​​trúc thế hệ thứ ba

Giao thức chuỗi khối lấy mục đích làm trung tâm Anoma đảm bảo tài trợ 25 triệu USD để tiếp tục phát triển kiến ​​trúc thế hệ thứ ba.

Tổ chức phi lợi nhuận Anoma Foundation của Thụy Sĩ đã đảm bảo tăng cường tài trợ đáng kể để tiếp tục phát triển và nghiên cứu kiến ​​trúc chuỗi khối thế hệ thứ ba.

Vòng gây quỹ thứ ba đã bảo đảm 25 triệu USD cho tổ chức, tổ chức đang xây dựng cái mà nó mô tả là kiến ​​trúc chuỗi khối tập trung vào mục đích tổng quát. Công nghệ này được quảng cáo là sẽ cho phép phát triển các ứng dụng và dịch vụ hoàn toàn phi tập trung (DApps), từ các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đến các giao thức tổng hợp chuỗi khối.

Người đồng sáng lập Anoma, Adrian Brink nói rằng kiến ​​trúc thế hệ thứ ba của nó mang lại khả năng kết hợp và dễ sử dụng hơn so với các giao thức hợp đồng thông minh hiện có như Ethereum và Máy ảo Ethereum (EVM ) của nó .

Brink nhấn mạnh sự phát triển của các hệ thống chuỗi khối, với Bitcoin

là thế hệ đầu tiên của kiến ​​trúc giải quyết theo kịch bản. Ethereum trở thành thế hệ thứ hai với kiến ​​trúc thanh toán có thể lập trình, trong khi Anoma tìm cách phân cấp hơn nữa các ứng dụng và nền tảng dựa trên chuỗi khối hiện có:

“Anoma là kiến ​​trúc đầu tiên tập trung vào mục đích, đánh dấu thế hệ kiến ​​trúc thứ ba tương phản với giao dịch hiện tại và kiến ​​trúc tập trung vào chuỗi khối.”

Vòng gây quỹ mới nhất của nó được dành để hỗ trợ các sáng kiến ​​​​nghiên cứu và phát triển đang diễn ra cho kiến ​​trúc của Anoma cũng như các công cụ dành cho nhà phát triển cho hệ sinh thái của nó.

Brink nhấn mạnh nguyên tắc thiết kế chính của Anoma là tập trung vào mục đích, cho phép các phiên bản phi tập trung hoàn toàn của DApps hiện có, chẳng hạn như bản tổng hợp; thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) như OpenSea và Flashbots; và các sàn giao dịch phi tập trung sở hữu các thành phần tập trung và các chức năng thanh toán trên chuỗi hạn chế:

“Nó cho phép các ứng dụng không thể xây dựng trên các giao thức hợp đồng thông minh hiện có, chẳng hạn như Gitcoin phi tập trung hoàn toàn, Tiền số nhiều, Tài chính hợp tác, DAO đa chiều, cuộn thời gian chạy hoặc trao đổi đa chiều của nhiều bên.”

Brink mô tả thiết kế lấy mục đích làm trung tâm của Anoma là một cách hoàn toàn mới về cách các kiến ​​trúc sư trong ngành xây dựng các hệ thống phi tập trung, trái ngược với các phương pháp tiếp cận tập trung vào giao dịch hoặc chuỗi khối như Bitcoin, Ethereum và các chuỗi khối khác.

Một báo cáo vào tháng 7 năm 2022 từ Chainalysis  đã nêu bật bối cảnh , với Algorand, BNB Chain và Avalanche đang nổi lên như những chuỗi đối thủ lớp 1 cạnh tranh với Ethereum đang tìm cách cung cấp khả năng mở rộng hoặc bảo mật cao hơn.

Vô số chuỗi khối lớp 1 đã được thiết kế theo khuôn mẫu của Bitcoin và Ethereum, hỗ trợ giao dịch và chức năng hợp đồng thông minh.

Cùng chuyên mục