Trang chủ / Tin tức 24h / Cộng đồng Polkadot PolkaWorld tạm dừng hoạt động sau khi đấu thầu tài trợ không thành công

Cộng đồng Polkadot PolkaWorld tạm dừng hoạt động sau khi đấu thầu tài trợ không thành công

Người sáng lập Brushfam Markian Ivanichok tuyên bố rằng hệ sinh thái Polkadot “không quan tâm đến người dùng” và bày tỏ sự thất vọng với quy trình quản trị.

Cộng đồng Polkadot PolkaWorld đã thông báo rằng họ đã tạm dừng hoạt động sau khi đề xuất của cộng đồng về việc nhận tài trợ từ kho bạc của Polkadot bị từ chối. Tổ chức này đã nêu lên một số lo ngại về việc quản lý ngân quỹ của dự án và đưa ra một số tuyên bố trong một thông báo gần đây. 

Trong một bài đăng được đăng trên tài khoản X (trước đây là Twitter) chính thức của PolkaWorld, tổ chức này tuyên bố rằng việc quản lý ngân quỹ theo nền tảng quản trị mở mới của Polkadot, OpenGov, đang ảnh hưởng đến những người đóng góp lâu dài cho hệ sinh thái Polkadot. Theo PolkaWorld, nhiều tổ chức đang bị kho bạc từ chối và rời khỏi hệ sinh thái Polkadot.

Tổ chức này chỉ ra rằng trong hệ thống quản trị trước đây có một hội đồng do Polkadot bầu ra người nắm giữ. Theo PolkaWorld, các thành viên hội đồng là chuyên gia trong một số lĩnh vực nhất định và có kiến ​​thức trong việc đánh giá các đề xuất. PolkaWorld tin rằng điều này nên được tích hợp vào hệ thống OpenGov hiện tại, nơi việc quản trị được quyết định trực tiếp bởi các chủ sở hữu mã thông báo. 

Trong khi đó, Markian Ivanichok, người sáng lập nền tảng Brushfam, nơi hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia Polkadot, đã thông báo rằng dự án sẽ đưa Polkadot vào một luồng X. Người sáng lập bày tỏ sự thất vọng về hệ thống quản trị của Polkadot, nói rằng hệ thống này “ngày càng khó kiếm được nguồn tài chính”.

Trong chủ đề này, Ivanichok cũng tuyên bố rằng không thể đánh giá cao công việc của họ trong một hệ sinh thái “không quan tâm đến người dùng, đến hoạt động kinh doanh và tiếp thị sản phẩm của mình”.

Hệ thống OpenGov của Polkadot đã được ra mắt vào đầu năm nay để trao cho mọi chủ sở hữu token một tiếng nói trong việc định hình nền tảng. Với điều này, việc quản trị mạng được thực hiện trực tiếp bởi những người nắm giữ mã thông báo DOT. Họ có thể tích cực tham gia vào quá trình bỏ phiếu để bỏ phiếu cho các đề xuất nhằm tạo ra những thay đổi trong hệ sinh thái của họ.

Cùng chuyên mục