Trang chủ / Tin tức 24h / Công cụ khai thác bitcoin Argo lấy lại sự tuân thủ với quy tắc giá thầu tối thiểu của Nasdaq

Công cụ khai thác bitcoin Argo lấy lại sự tuân thủ với quy tắc giá thầu tối thiểu của Nasdaq

Công ty khai thác bitcoin Argo đã tuân thủ lại quy tắc niêm yết của Nasdaq, quy tắc này yêu cầu một công ty duy trì giá mua tối thiểu của cổ phiếu phổ thông là 1 USD trong 30 ngày giao dịch liên tiếp.

Giữa hành động tăng giá trên thị trường tiền điện tử , Bitcoin công ty khai thác Argo Blockchain đã lấy lại quyền niêm yết chứng khoán với Nasdaq.

Argo đã chính thức thông báo vào ngày 23 tháng 1 rằng công ty đã tuân thủ lại quy tắc giá mua tối thiểu của Nasdaq trong bối cảnh giá cổ phiếu phục hồi. 

Bộ phận đánh giá chất lượng niêm yết trên thị trường chứng khoán Nasdaq đã thông báo cho Argo rằng họ đã đáp ứng thành công yêu cầu duy trì giá thầu đóng cửa tối thiểu là 1 USD -*trong mười ngày giao dịch liên tiếp. Yêu cầu này đã được đáp ứng vào ngày 13 tháng 1, với việc Nasdaq xác nhận rằng họ coi vấn đề đã kết thúc.

Thông báo được đưa ra khoảng một tháng sau khi Nasdaq thông báo cho Argo vào ngày 16 tháng 12 rằng công ty không tuân thủ yêu cầu giá thầu tối thiểu của Nasdaq. Vấn đề là do cổ phiếu phổ thông của Argo không duy trì được giá mua tối thiểu là 1 USD trong 30 ngày làm việc liên tiếp trước đó, theo yêu cầu của quy tắc niêm yết của Nasdaq.

Hơn nữa, các vấn đề tài chính trong bối cảnh chi phí năng lượng leo thang và Bitcoin giảm giá đã buộc công ty khai thác phải tạm dừng giao dịch trên Nasdaq trong giây lát.

Cổ phiếu lưu ký tại Mỹ (ADS) của Argo bắt đầu giao dịch trên Nasdaq Global Select Market với mã chứng khoán là ARBK vào tháng 9 năm 2021. Ra mắt ở mức giá 15 USD, cổ phiếu ARBK đã dần bị bán tháo, cuối cùng giảm xuống dưới 1 USD vào tháng 10 năm 2022.

Cổ phiếu ARBK bắt đầu phục hồi sau khi Nasdaq cảnh báo công ty về việc không tuân thủ vào tháng 12. Theo dữ liệu từ TradingView, cổ phiếu của Argo đã nhanh chóng đạt mức 1 USD vào ngày 30 tháng 12 nhưng không thể duy trì giá. Sau khi kiểm tra lại mức 1 USD vào ngày 3 tháng 1, cổ phiếu ARBK tiếp tục được giao dịch trên mức giá. Vào ngày 20 tháng 1, cổ phiếu đóng cửa ở mức 1,73 USD.

Biểu đồ giá 30 ngày của ARBK. Nguồn: TradingView

Argo không phải là công ty khai thác Bitcoin niêm yết công khai duy nhất đang phải vật lộn để duy trì giá cổ phiếu trên 1 USD. Vào ngày 15 tháng 12, công ty khai thác Bitcoin của Canada Bitfarms đã nhận được cảnh báo tương tự từ Nasdaq về cổ phiếu Bitfarms (BITF) của họ.

Không giống như ARBK, cổ phiếu của Bitfarms chưa ghi nhận mức tăng trưởng đủ để tuân thủ các quy tắc niêm yết của Nasdaq. Sau khi phá vỡ trên 1 USD vào ngày 12 tháng 1, BITF lại giảm xuống dưới ngưỡng vào ngày 18 tháng 1. Theo yêu cầu của Nasdaq, Bitfarms phải có cổ phiếu giao dịch trên 1 USD trong ít nhất 10 ngày trước ngày 12 tháng 6 năm 2023.

Cùng chuyên mục