Trang chủ / Tin tức 24h / Coinbase đã gặp gỡ các nhà quản lý ngân hàng Úc về các quy định về tiền điện tử tại địa phương

Coinbase đã gặp gỡ các nhà quản lý ngân hàng Úc về các quy định về tiền điện tử tại địa phương

Phó chủ tịch chính sách quốc tế của Coinbase nói rằng các cuộc họp đã diễn ra ở Canberra và Sydney và đề cập đến các nỗ lực lập bản đồ mã thông báo của chính phủ.

Ngân hàng Dự trữ Úc và Kho bạc đã tổ chức các cuộc họp riêng với các giám đốc điều hành từ Coinbase, với các cuộc thảo luận xoay quanh tương lai của quy định về tiền điện tử ở Úc.

Trả lời yêu cầu bình luận, một phát ngôn viên của RBA đã xác nhận các báo cáo gần đây rằng các cuộc họp riêng này đã diễn ra, nói rằng Coinbase đã gặp các bộ phận Chính sách thanh toán và Ổn định tài chính của RBA trong tuần này “như một phần trong mối liên hệ liên tục của Ngân hàng với ngành.”

Phó chủ tịch chính sách quốc tế của Coinbase, Tom Duff Gordon, người được cho là đã bay đến tham dự các cuộc họp, cũng đã xác nhận rằng các cuộc họp đã diễn ra với Bộ Tài chính ở Canberra và Sydney.

Gordon nói rằng các cuộc họp đã đề cập đến các nỗ lực lập bản đồ mã thông báo của chính phủ và Coinbase cũng “chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về các phương pháp hay nhất toàn cầu liên quan đến cấp phép và lưu ký.”

Bài tập lập bản đồ mã thông báo của Kho bạc Úc đã được công bố vào ngày 22 tháng 8 và nhằm mục đích phân loại tài sản kỹ thuật số theo cách để đưa chúng vào các khuôn khổ quy định hiện có.

Một tài liệu tham vấn đã được Kho bạc phát hành vào ngày 3 tháng 2, trong đó Kho bạc đã tìm kiếm phản hồi từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Gordon ca ngợi những nỗ lực của Bộ Tài chính, lưu ý rằng “Các nhóm của Bộ Tài chính Úc tiếp tục gây ấn tượng với chúng tôi về mức độ tinh vi cao và sự tham gia tích cực của họ,” nói thêm:

“Bài tập lập bản đồ mã thông báo của Kho bạc Úc cung cấp một trong những bài báo chi tiết và chu đáo nhất mà chúng tôi đã gặp về chủ đề này, tạo nền tảng vững chắc cho các quy tắc dự thảo sắp tới của họ đối với các sàn giao dịch và người giám sát tiền điện tử.”

Gordon bày tỏ mong muốn được xem các quy tắc “vào cuối năm nay”, đồng thời nói thêm rằng ông đánh giá cao “nền tảng toàn diện của Bộ Tài chính.”

Ngược lại, Brian Armstrong, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Coinbase, đã chỉ trích cách tiếp cận đối với quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ, lặp lại những cáo buộc rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đang “điều chỉnh bằng cách thực thi” và tuyên bố rằng SEC muốn các công ty đăng ký với họ mặc dù không có cách nào để đăng ký.

Tuy nhiên, các tài liệu mà Tạp chí Tài chính Úc thu được gần đây theo luật tự do thông tin cho thấy rằng luật về tiền điện tử ở Úc có thể được kéo dài từ năm 2024 trở đi, tuy nhiên, vì các bản đệ trình cuối cùng cho nội các sẽ không được đưa ra cho đến cuối năm nay.

Coinbase đã mở rộng sang Úc vào ngày 4 tháng 10 năm 2022, với Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Quốc tế của Coinbase, Nana Murugesan, nói vào thời điểm đó rằng sàn giao dịch “rất ấn tượng với cánh cửa rộng mở mà chúng tôi đã nhận được ở Canberra và với các nhà hoạch định chính sách khác nhau. ”

Cùng chuyên mục