Trang chủ / Tin tức 24h / Coinbase cắt giảm chi phí và tăng cường đại diện, nhưng lợi nhuận vẫn bị thách thức: Các nhà phân tích

Coinbase cắt giảm chi phí và tăng cường đại diện, nhưng lợi nhuận vẫn bị thách thức: Các nhà phân tích

Các nhà phân tích từ Moody’s và JPMorgan ca ngợi sàn giao dịch vì danh tiếng mạnh mẽ của nó nhưng cho biết nó sẽ không đủ để giải quyết vấn đề lợi nhuận của nó.

Theo các nhà phân tích đầu tư, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ không thoát khỏi những thách thức về lợi nhuận mà nó sẽ phải đối mặt từ sự suy thoái của thị trường tiền điện tử, mặc dù có thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường tiền điện tử.

Công ty xếp hạng tín dụng Moody’s đã phát hành một lưu ý trên Coinbase vào ngày 19 tháng 1 thảo luận về việc hạ cấp nợ cấp cao của công ty và xếp hạng gia đình công ty (CFR) – một xếp hạng được chỉ định để phản ánh quan điểm về khả năng tôn trọng các nghĩa vụ tài chính của công ty.

CFR và nợ cấp cao của Coinbase lần lượt được xếp hạng lại thành B2 và B1, từ Ba3 và Ba2, cho thấy công ty ở mức “không đầu tư” và “đầu cơ và có rủi ro tín dụng cao” theo Moody’s.

Công ty lưu ý rằng Coinbase đang phải chịu “việc tạo ra dòng tiền và doanh thu suy yếu đáng kể” do “các điều kiện đầy thách thức”, đặc biệt là giá tiền điện tử giảm và hoạt động giao dịch thấp hơn.

Các điều kiện thị trường cho thấy Coinbase đã sa thải 20% nhân viên của mình , khoảng 950 người, vào ngày 10 tháng 1, làn sóng sa thải lớn thứ hai gần đây sau khi cắt giảm 18% số lượng nhân viên vào tháng 6  trong nỗ lực cắt giảm chi phí.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong tại một hội nghị vào năm 2018. Trong đợt sa thải gần đây nhất, ông cho biết công ty cần “hiệu quả hoạt động phù hợp để vượt qua thời kỳ suy thoái trên thị trường tiền điện tử”. Nguồn: Flickr

Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của Coinbase để duy trì tính thanh khoản, Moody’s vẫn cho rằng “lợi nhuận của công ty vẫn bị thách thức”.

Quảng cáo

Giữ an toàn trong Web3. Tìm hiểu thêm về Web3 Antivirus →

Theo Moody’s, sự phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng, FTX, là nguyên nhân làm gia tăng mối lo ngại và sự không chắc chắn liên quan đến quy định về tiền điện tử.

Nó cho biết một động thái đột ngột của các cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp tiền điện tử có thể tác động tiêu cực đến doanh thu của Coinbase thông qua việc tăng chi phí tuân thủ quy định.

Tuy nhiên, Moody’s nói thêm rằng việc tăng cường giám sát “cuối cùng có thể có lợi cho các nền tảng tài sản tiền điện tử tương đối trưởng thành và tuân thủ hơn như Coinbase.”

Trong khi đó, một lưu ý riêng từ các nhà phân tích tại JPMorgan lập luận rằng uy tín và danh tiếng của Coinbase trong ngành đã được củng cố sau những vụ sụp đổ gần đây.

“Trong khi hệ sinh thái tiền điện tử gặp phải nhiều vấn đề đáng tin cậy hơn, Coinbase đã nổi lên với uy tín và thương hiệu được củng cố – ​​ít nhất là tương đối.”

Các nhà phân tích của công ty tài chính duy trì xếp hạng “trung lập” cho Coinbase và cho biết công ty thậm chí có thể là “người hưởng lợi từ những thách thức” mà các sàn giao dịch khác phải đối mặt sau sự sụp đổ của FTX.

Theo các nhà phân tích của JPMorgan, hard fork Thượng Hải sắp tới cho chuỗi khối Ethereum cũng có thể là một điều tích cực cho sàn giao dịch.

Việc nâng cấp “có thể mở ra một kỷ nguyên mới về đặt cược cho Coinbase” với các nhà phân tích ước tính 95% các nhà đầu tư bán lẻ trên nền tảng có thể đặt cược Ethereum sau khi nâng cấp, mang về cho Coinbase gần 600 triệu USD mỗi năm.

Vào ngày 6 tháng 1, cổ phiếu Coinbase chạm mức thấp nhất mọi thời đại là 31,95 USD sau hơn một năm giá giảm liên tục, theo dữ liệu của Yahoo Finance . Một ngày trước đó, nhà đầu tư kỳ cựu và Giám đốc điều hành của ARK Invest, Cathie Wood đã mua số cổ phiếu Coinbase trị giá 5,7 triệu USD .

Kể từ đó, giá cổ phiếu của Coinbase và các công ty liên quan đến tiền điện tử khác đã tăng mạnh.

Coinbase đã tăng 72,6% kể từ mức thấp nhất vào ngày 6 tháng 1 và được giao dịch ở mức hơn 55 USDkhi đóng cửa thị trường vào ngày 20 tháng 1, với mức tăng 11,6% trong ngày.

Cùng chuyên mục