Trang chủ / Tin tức 24h / Cơ quan quản lý Tây Ban Nha đưa ra cảnh báo về quảng cáo Binance của ngôi sao bóng đá Iniesta

Cơ quan quản lý Tây Ban Nha đưa ra cảnh báo về quảng cáo Binance của ngôi sao bóng đá Iniesta

Cho đến nay, một bài đăng quảng cáo Binance của huyền thoại bóng đá Andrés Iniesta đã thu về hơn 270.000 lượt thích trên Instagram.

Một cơ quan quản lý tài chính lớn ở Tây Ban Nha đã đưa ra một cảnh báo liên quan đến ngôi sao bóng đá Andrés Iniesta vì đã quảng cáo cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance.

Iniesta, một tiền vệ xuất sắc từng chơi cho Barcelona và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, đã quảng cáo cho Binance trên các trang mạng xã hội của anh ấy trên Instagram và Twitter.

Vào thứ Tư, Iniesta đã đăng một số hình ảnh của anh ấy bên cạnh một máy tính xách tay hiển thị trang web Binance trên màn hình cũng như cầm một chiếc điện thoại thông minh phản ánh một số thị trường tiền điện tử lớn, bao gồm Bitcoin ( BTC ) và Binance Coin ( BNB ).

Tại thời điểm viết bài, Iniesta có hơn 38 triệu người đăng ký trên Instagram và hơn 25 triệu người theo dõi trên Twitter. Bài đăng trên Instagram đã thu về hơn 270.000 lượt thích tính đến thời điểm xuất bản.

Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Tây Ban Nha, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV), đã lên Twitter khoảng 12 giờ sau khi Iniesta đăng bài đăng để cảnh báo người chơi về rủi ro đầu tư tiền điện tử.

Trích dẫn tuyên bố quy định của mình từ tháng 2 năm 2021, CNMV nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên được thông báo thích hợp về tiền điện tử và các rủi ro của nó trước khi đầu tư và đưa ra lời khuyên tài chính. “Xin chào Andres Iniesta, các loại tiền điện tử mang một số rủi ro đáng kể do là sản phẩm không được kiểm soát,” CNMV viết.

Đó là liệu Iniesta có được đề nghị giữ chân để quảng cáo Binance hay không. Cointelegraph đã liên hệ với cầu thủ bóng đá thông qua danh bạ trên trang web chính thức của Iniesta và sẽ cập nhật câu chuyện này trong khi chờ thông tin mới.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Binance tiếp tục nỗ lực cải thiện mối quan hệ với các cơ quan quản lý toàn cầu vì công ty đã được nhiều chính phủ xem xét kỹ lưỡng trong năm nay, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ý, Canada, Nhật Bản, Singapore, Đức và các nước khác. 

Một số ngân hàng Tây Ban Nha đã cắt giảm hỗ trợ cho Binance  vào đầu năm nay. Vào tháng 7, chi nhánh Vương quốc Anh của ngân hàng Tây Ban Nha Santander cho biết rằng họ sẽ không còn cho phép khách hàng của mình gửi thanh toán đến Binance nữa, trích dẫn cảnh báo từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh .

Nguồn (Source): Cointelegraph.

Cùng chuyên mục