Trang chủ / Tin tức 24h / Cổ phiếu Robinhood tăng 10% sau khi doanh thu tiền điện tử giảm 3/4

Cổ phiếu Robinhood tăng 10% sau khi doanh thu tiền điện tử giảm 3/4

Robinhood đã công bố doanh thu dựa trên giao dịch trị giá 51 triệu USD từ tiền điện tử trong quý 3, đánh dấu mức giảm 78% so với quý trước.

Cổ phiếu Robinhood (HOOD) đã giảm mạnh do kết quả kinh doanh quý 3 của công ty công bố doanh thu giao dịch tiền điện tử thấp hơn dự kiến.

Công ty kinh doanh bán lẻ nổi tiếng đã công bố báo cáo quý 3 của mình vào ngày 26 tháng 10, với tiền điện tử chiếm 51 triệu USD (19%) trong tổng số 267 triệu USD doanh thu dựa trên giao dịch trong quý.

Việc phát hành báo cáo vào thứ Ba trùng với thời điểm HOOD giảm khoảng 10% xuống còn 35,70 USD, tuy nhiên giá đã tăng 1,9% lên mức 36,40 USD vào thời điểm viết bài này.

51 triệu USD được tạo ra từ các giao dịch tiền điện tử trong quý 3 đã giảm 78% so với mức kỷ lục 233 triệu USD của công ty từ quý 2. Doanh thu tiền điện tử của Robinhood trong quý trước được hỗ trợ bởi cộng đồng Dogecoin (DOGE), với memecoin đại diện cho 62% doanh thu tiền điện tử.

Công ty đã công bố tổng doanh thu ròng là 365 triệu USD trong quý, thấp hơn nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích Phố Wall là 437,1 triệu USD theo FactSet.

Robinhood tuyên bố trong báo cáo quý 3 rằng hoạt động kinh doanh của họ đã bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bao gồm tính thời vụ, sự biến động của thị trường, hành vi kinh doanh bán lẻ và các sự kiện thị trường không lường trước được. Công ty cho biết các vấn đề tương tự có thể vẫn tiếp diễn trong Q4 .

“Trong trường hợp không có bất kỳ thay đổi nào đối với môi trường thị trường hoặc các sự kiện ngoại sinh, chúng tôi tin rằng điều này có thể dẫn đến doanh thu hàng quý không lớn hơn 325 triệu USD và doanh thu cả năm dưới 1,8 tỷ USD”, báo cáo viết.

Trong khi hoạt động tiền điện tử giảm sút, Vlad Tenev, Giám đốc điều hành của Robinhood đã vạch ra sự lạc quan của mình đối với triển vọng dài hạn của công ty trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, khi ông nhấn mạnh các sản phẩm và dịch vụ mới được xây dựng cho các nhà giao dịch bán lẻ trong Quý 3, chẳng hạn như ví kỹ thuật số cuối cùng sẽ cho phép người dùng để rút và gửi tiền điện tử đến và từ nền tảng:

“Hơn một triệu người đã tham gia danh sách chờ ví tiền điện tử của chúng tôi cho đến nay. Với hỗ trợ qua điện thoại trực tiếp 24/7, chúng tôi tin rằng Robinhood đang trở thành nền tảng trực quan và đáng tin cậy nhất cho các nhà đầu tư tiền điện tử và bán lẻ.”

“Và nhìn về phía trước, chúng tôi cam kết cung cấp các tài khoản hưu trí có lợi về thuế để giúp mọi người đầu tư lâu dài,” ông nói thêm.

Nói rộng hơn so với tiền điện tử trong báo cáo quý 3 của Robinhood, tổng doanh thu ròng của công ty là 365 triệu USD, đánh dấu mức giảm 35% so với quý trước. Trong khi công ty báo lỗ ròng 1,32 tỷ USD, tương đương 2,06 USD trên mỗi cổ phiếu pha loãng so với khoản lỗ 502 triệu USD, tương đương 2,16 USD trên mỗi cổ phiếu, trong quý 2.

Người dùng hoạt động hàng tháng cũng giảm từ 21,3 triệu trong quý 2 xuống còn 18,9 triệu trong quý trước. Tuy nhiên, cơ sở người dùng của Robinhood có thể sẽ tăng lên trong Q4, với suy đoán xoay quanh cộng đồng Shiba Inu (SHIB) rằng mã thông báo theo chủ đề con chó có thể sớm được liệt kê trên nền tảng.

Tuy nhiên, không có bằng chứng xác nhận điều này. Robinhood đã gửi một cuộc khảo sát vào ngày 23 tháng 10 cho khách hàng của mình về các tài sản tiền điện tử mà họ đã mua trong ba tháng qua, với SHIB đã đưa ra danh sách.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá SHIB đã tăng khoảng 69% trong bảy ngày qua và ở mức 0,00004759 USD vào thời điểm viết bài, trong khi tài sản này tăng 568% trong 30 ngày qua.

Nguồn (Source): Cointelegraph.

 

 

Cùng chuyên mục