Trang chủ / Tin tức 24h / Citi cho biết Bitcoin đang ở một ‘điểm tới hạn’ trong thương mại quốc tế

Citi cho biết Bitcoin đang ở một ‘điểm tới hạn’ trong thương mại quốc tế

Theo các nhà phân tích của Citi, việc áp dụng chính thức nằm trong tầm nắm bắt của Bitcoin.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin ( BTC ), đang ở một thời điểm quan trọng trong lịch sử, theo phân tích từ ngân hàng đầu tư Citigroup của Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích của Citi đã báo cáo rằng Bitcoin hiện đang ở “điểm tới hạn” để trở thành đồng tiền ưa thích cho thương mại quốc tế hoặc đối mặt với “sự bùng nổ đầu cơ”.

Theo một báo cáo của Reuters hôm thứ Hai, các nhà phân tích của Citi tự tin rằng Bitcoin đang trên đà phát triển chủ đạo. Theo báo cáo, tiềm năng to lớn của Bitcoin đã được thúc đẩy bởi các động thái Bitcoin lớn gần đây của các công ty như Tesla và Mastercard .

Các nhà phân tích của Citi đã viết, “Có rất nhiều rủi ro và trở ngại cản trở sự phát triển của Bitcoin. Nhưng việc cân nhắc những rào cản tiềm năng này so với các cơ hội dẫn đến kết luận rằng Bitcoin đang ở một điểm tới hạn ”.

Các nhà phân tích của Citi cũng gợi ý rằng việc áp dụng Bitcoin chính thống có thể được hỗ trợ bởi sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và các stablecoin được chốt bằng fiat. 

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có sự điều chỉnh lớn, với Bitcoin giảm xuống dưới 44.000 USD vào ngày trước đó, sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trên 58.000 USD vào tháng 2. Tại thời điểm xuất bản, Bitcoin đang giao dịch ở mức 47.285 USD (ngày hôm qua) , tăng khoảng 4,5% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph.

Theo một số chuyên gia, quy định toàn cầu có thể là một trong những rào cản lớn nhất đối với việc chấp nhận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. Giám đốc nghiên cứu đầu tư của Bridgewater, Rebecca Patterson, cho biết hôm thứ Tư tuần trước rằng sự chắc chắn về quy định xung quanh Bitcoin sẽ giải quyết một số vấn đề lớn nhất của tiền điện tử liên quan đến tính biến động cao và tính thanh khoản thấp.

Nguồn(Source): Cointelegraph

Cùng chuyên mục