Trang chủ / Tin tức 24h / Chính phủ Đức và Hoa Kỳ chuyển 150 triệu USD tiền điện tử

Chính phủ Đức và Hoa Kỳ chuyển 150 triệu USD tiền điện tử

Chính phủ Đức và Hoa Kỳ thực hiện những động thái chiến lược với lượng chuyển giao Bitcoin và Ethereum đáng kể, thu hút sự chú ý của thị trường.

Chính phủ Đức và Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý đáng kể sau khi chuyển hàng triệu đô la tiền điện tử.

Chính phủ Đức đã tạo ra Bitcoin đáng kể chuyển tiền, trong khi chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển Ether từ các khoản tiền bị tịch thu.

Vào ngày 1 tháng 7, chính phủ Đức đã chuyển 1.500 BTC trị giá khoảng 95 triệu USD đến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi chính phủ Hoa Kỳ chuyển 3.375 ETH trị giá 11,75 triệu USD đến một địa chỉ không xác định.

Chuyển tiền BTC của chính phủ Đức

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích chuỗi khối Arkham Intelligence, chính phủ Đức đã chuyển 2.700 BTC đến nhiều sàn giao dịch trong hai tuần qua.

Các sàn giao dịch bao gồm Bitstamp, Coinbase và Kraken. Chính phủ Đức hiện nắm giữ 44.692 BTC trị giá khoảng 2,82 tỷ USD.

Trong đợt chuyển tiền mới nhất, 400 trong số 1.500 BTC được chuyển đã được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã đề cập ở trên, trong khi 750 BTC được chuyển vào ngày 26 tháng 6 — 250 BTC trong số đó được chuyển đến Bitstamp và Kraken.

Dữ liệu của Arkham Intelligence về các hoạt động tiền điện tử của chính phủ Đức trong bốn ngày qua. Nguồn: Arkham Intelligence

Chuyển ETH của chính phủ Hoa Kỳ

Theo dữ liệu tình báo Arkham, chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện các giao dịch lớn, cụ thể là địa chỉ giữ tiền bị tịch thu từ các doanh nhân tiền điện tử người Estonia là Sergei Potapenko và Ivan Turogin.

Trước đó, vào ngày 30 tháng 6, chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển 11,84 BTC trị giá khoảng 743.000 USD từ một địa chỉ tiền bị tịch thu khác, sau đó đã chuyển toàn bộ 11,75 triệu USD ETH nắm giữ của mình đến một địa chỉ trước đó không liên quan .

Dữ liệu của Arkham Intelligence về các hoạt động tiền điện tử của chính phủ Hoa Kỳ trong hai năm qua. Nguồn: Arkham Intelligence

Phân tích và tác động

Những chuyển tiền thường xuyên gần đây của cả hai chính phủ cho thấy cách quản lý chiến lược đối với các quỹ đang nắm giữ, khi Đức có khả năng tìm cách thanh lý các khoản nắm giữ của mình trên các sàn giao dịch lớn.

Việc chính phủ Hoa Kỳ chuyển tiền vào một ví tiền không xác định có thể cho thấy sự thay đổi chung trong cách quản lý quỹ ETH.

Phát biểu với Cointelegraph, Vijay Pravin, CEO của bitsCrunch, giải thích rằng giá BTC đã “giảm 6%” kể từ khi các giao dịch của chính phủ bắt đầu. 

“Tôi nghĩ rằng thị trường đang thức tỉnh trước nguy cơ giảm giá tiềm ẩn. Có sự thận trọng trong không khí giữa các nhà đầu tư rằng việc bán tháo quy mô lớn của chính phủ Đức và Hoa Kỳ có khả năng gây ra sự suy giảm rõ rệt hơn về giá Bitcoin. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta có thể thấy áp lực bán cao hơn và biến động gia tăng.”

Quy định về thị  trường tài sản tiền điện tử (MiCA ) vừa được Liên minh châu Âu thông qua có thể ảnh hưởng đến hoạt động chuyển tiền điện tử của Đức.

Được thiết lập để tác động đến các loại tiền ổn định và dịch vụ tài sản tiền điện tử, MiCA dự kiến ​​sẽ làm thay đổi đáng kể thị trường tiền điện tử.

Cùng chuyên mục