Trang chủ / Tin tức 24h / Chính phủ của Bukele đưa ra dự luật khởi động ‘trái phiếu Bitcoin’

Chính phủ của Bukele đưa ra dự luật khởi động ‘trái phiếu Bitcoin’

Một dự luật mới xác nhận kế hoạch huy động 1 tỷ đô la của chính phủ và đầu tư chúng vào việc xây dựng “thành phố Bitcoin”.

Trong bối cảnh suy thoái của thị trường tiền điện tử, El Salvador cuối cùng đã thực hiện một bước quyết định để hiện thực hóa dự án “trái phiếu Bitcoin” đầy tham vọng của mình. Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Maria Luisa Hayem Brevé, đã đưa ra một dự luật xác nhận kế hoạch huy động 1 tỷ đô la của chính phủ và đầu tư chúng vào việc xây dựng một “thành phố Bitcoin”.

Dự luật chứng khoán kỹ thuật số dài 33 trang, đề ngày 17 tháng 11, thúc giục các nhà lập pháp tạo khung pháp lý sử dụng tài sản kỹ thuật số trong các đợt phát hành ra công chúng của El Salvador. Họ cũng nên xem xét tất cả các yêu cầu đối với thủ tục này và nghĩa vụ của tổ chức phát hành và nhà cung cấp tài sản.

“Trái phiếu núi lửa” hay “trái phiếu Bitcoin” đã được chính phủ Nayib Bukele giới thiệu vào năm 2021. Kế hoạch ban đầu đề xuất phát hành khoảng 1 tỷ USD trái phiếu đó và phân bổ số tiền huy động được để xây dựng một “thành phố Bitcoin” ở cơ sở. của núi lửa Colchagua . Người ta cho rằng, năng lượng thủy nhiệt của núi lửa sẽ biến thành phố trở thành một cơ sở khai thác tiền điện tử hoàn hảo. Một nửa số tiền gây quỹ vẫn sẽ được đầu tư trực tiếp vào Bitcoin.

Trong suốt 12 tháng qua, dự án đã nhiều lần bị trì hoãn — có thời điểm, giai đoạn ra mắt của nó được lên kế hoạch vào đầu tháng 3, sau đó bị hoãn lại đến tháng 9 , chỉ để hoãn lại một lần nữa vì “lý do an ninh”.

Theo một số nguồn tin, dự luật có thể được các nhà lập pháp thông qua trước Giáng sinh. Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, hợp tác với chính phủ El Salvador trong dự án trái phiếu, dường như rất lạc quan về thời điểm đó:

Sau khi đưa BTC trở thành đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, El Salvador đã tích lũy được hơn 2.301 BTC với giá trị khoảng 103,9 triệu đô la. Trong thời kỳ thị trường giá lên, lợi nhuận từ khoản đầu tư thậm chí còn được dùng để xây dựng trường học và bệnh viện. Tuy nhiên, khi nền kinh tế của đất nước tiếp tục gặp khó khăn, 77,1% công dân muốn chính phủ Salvador ngừng “chi tiền công cho Bitcoin”.

Cùng chuyên mục