Trang chủ / Tin tức 24h / ChatGPT hiện có thể truy cập internet bằng các plugin OpenAI mới

ChatGPT hiện có thể truy cập internet bằng các plugin OpenAI mới

OpenAI cho biết ban đầu họ đang triển khai các plugin cho một nhóm nhỏ người dùng để “nghiên cứu việc sử dụng và tác động trong thế giới thực của chúng”, trước khi mở rộng để truy cập quy mô lớn hơn.

Chatbot trí tuệ nhân tạo ChatGPT hiện có thể truy xuất thông tin từ các nguồn trực tuyến và tương tác với các trang web của bên thứ ba thông qua một tính năng plugin mới được giới thiệu bởi người tạo ra nó, OpenAI.

Tính năng plugin vẫn đang trong giai đoạn alpha “có giới hạn” và ban đầu sẽ chỉ khả dụng cho một nhóm nhỏ người dùng trước khi triển khai cho truy cập quy mô lớn hơn. Người dùng phải tự thêm mình vào danh sách chờ để truy cập tính năng mới trên Chat GPT Plus, công ty cho biết trong một thông báo ngày 23 tháng 3.

Ban đầu, sẽ chỉ có 11 plugin khả dụng. Các plugin này bao gồm từ việc cho phép người dùng kiểm tra tỷ số của các sự kiện thể thao trực tiếp đến đặt chuyến bay quốc tế và mua đồ ăn để giao tận nhà. Công ty nói thêm rằng họ đang “tung ra dần dần các plugin” để có thể đánh giá việc sử dụng nó trong thế giới thực.

OpenAI cho biết: “Plugin là công cụ được thiết kế dành riêng cho các mô hình ngôn ngữ với nguyên tắc cốt lõi là an toàn và giúp ChatGPT truy cập thông tin cập nhật, chạy tính toán hoặc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

Trong số các trang web được tính năng plugin mới hỗ trợ có các nền tảng thương mại điện tử Shopify, Klarna và Instacart cũng như các công cụ tìm kiếm du lịch Expedia và KAYAK.

Các plugin cũng bao gồm máy tính toán học Wolfram, để thực hiện các phép tính và ứng dụng nhắn tin kinh doanh Slack, theo thông báo.

Ảnh chụp màn hình API trên ChatGPT khi kết nối với plugin của bên thứ ba. Nguồn: OpenAI

Các ứng dụng khác bao gồm FiscalNote, Milo Family AI, OpenTable, Shop, Speak và Zapier.

Nó truy cập web như thế nào?

ChatGPT sử dụng API Bing để tìm kiếm thông tin cùng với trình duyệt web dựa trên văn bản để điều hướng kết quả và tương tác với các trang web.

Nó có thể tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn để đưa ra phản hồi có cơ sở hơn. Nó cũng trích dẫn các nguồn mà nó đã sử dụng để người dùng có thể xác minh ChatGPT lấy phản hồi từ đâu.

https://twitter.com/rowancheung/status/1638989619936067586?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1638989619936067586%7Ctwgr%5Ea0a5326e662a7a06f236d26afedaa4baf21914c6%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fgreenpeace-war-on-bitcoin-unintentionally-spawns-badass-new-mascot

OpenAI cho biết các khả năng của plug-in xuất phát từ nhu cầu cao từ cơ sở người dùng kể từ khi công ty ra mắt ChatGPT vào ngày 30 tháng 11.

Mitchell Hashimoto, người sáng lập công ty phần mềm HashiCorp và là người đầu tiên sử dụng API plugin ChatGPT, đã nói với 94.300 người theo dõi trên Twitter của mình vào ngày 23 tháng 3 rằng đây là một trong những ứng dụng máy tính “ấn tượng” nhất mà ông từng sử dụng:

Việc có thể sử dụng các plugin truy cập internet có thể cải thiện một trong những thiếu sót lớn nhất được cho là của ChatGPT, đó là nó chỉ được huấn luyện với dữ liệu cho đến tháng 9 năm 2021 và không có quyền truy cập internet để lấy thêm thông tin mới nhất

Câu trả lời điển hình được đưa ra khi ChatGPT được hỏi một câu hỏi yêu cầu dữ liệu cập nhật. Nguồn: Mở AI

Đầu tháng này, OpenAI đã phát hành phiên bản mới nhất của Chatbot trí tuệ nhân tạo, ChatGPT-4.

Cho đến nay, phiên bản mới đã thành công vượt qua nhiều kỳ thi khó nhất của trường trung học và trường luật của Hoa Kỳ ở phân vị thứ 90.

Cho đến nay, danh mục đầu tư tiền điện tử đã tăng 6,08% trong bảy ngày. Nó hiện có một khoản phân bổ bao gồm 55% BTC ,ETH , 5% Cardano và 5% XRP.

Cùng chuyên mục