Trang chủ / Tin tức 24h / Các vụ hack FTX gần đây chứng minh rằng việc ‘bảo mật’ tài sản của mình là đúng: cơ quan quản lý Bahamian

Các vụ hack FTX gần đây chứng minh rằng việc ‘bảo mật’ tài sản của mình là đúng: cơ quan quản lý Bahamian

Ủy ban Chứng khoán Bahamas cho biết các nỗ lực hack liên tục vào FTX chứng tỏ họ đã thực hiện đúng quyết định để “bảo mật” tài sản kỹ thuật số của FTX.

Ủy ban Chứng khoán Bahamas cho biết “các nỗ lực tấn công” liên tục vào tài sản kỹ thuật số của FTX chứng tỏ họ đã thực hiện đúng quyết định để kiểm soát tài sản của sàn giao dịch vào ngày 12 tháng 11. 

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 11, ủy ban cho biết thực tế là “các hệ thống của FTX đã bị xâm phạm và chúng tiếp tục đối mặt với các nỗ lực tấn công mới – củng cố hành động nhanh chóng của ủy ban để bảo vệ các tài sản kỹ thuật số này”.

Vào cùng ngày mà FTX nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11, cộng đồng tiền điện tử đã bắt đầu đánh dấu dòng tiền chảy ra trị giá khoảng 266,3 triệu USD trên các ví được liên kết với FTX. Đến ngày 12 tháng 11, số tiền rút ra đã tăng vọt lên hơn 650 triệu USD.

Các nhà phân tích chuỗi khối đã gợi ý rằng 477 triệu USD bị nghi ngờ đã bị đánh cắp, trong khi phần còn lại đã được chính FTX chuyển đến kho lưu trữ an toàn.

Trong tuyên bố mới nhất của mình, ủy ban cho biết mặc dù đình chỉ giấy phép hoạt động kinh doanh của FTX Digital Markets (FDM) và tước quyền giám đốc của họ vào ngày 10 tháng 11, nhưng điều này là không đủ để bảo vệ khách hàng và chủ nợ của FDM.

Ủy ban giải thích thêm rằng do “bản chất của tài sản kỹ thuật số” và “rủi ro liên quan đến hack và thỏa hiệp”, họ đã tìm kiếm lệnh từ Tòa án tối cao để chuyển tất cả tài sản kỹ thuật số từ FTX sang ủy ban để “bảo vệ an toàn”.

Tuyên bố mới nhất củng cố phân tích gần đây từ công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis và nhà điều tra tiền điện tử Twitter ZachXBT, người đã nói rằng bằng chứng trên chuỗi cho thấy rằng các hành động của cơ quan quản lý Bahamian không liên quan đến “tin tặc FTX” bị cáo buộc.

Ủy ban cũng đã chỉ trích kiến ​​nghị khẩn cấp vào ngày 17 tháng 11 của FTX Trading Limited, trong đó chỉ trích “chính phủ Bahamian” vì đã “chỉ đạo truy cập trái phép vào hệ thống của Con nợ” sau khi bắt đầu nộp hồ sơ phá sản theo Chương 11.

“Thật không may là trong các hồ sơ theo Chương 11, Giám đốc điều hành mới của FTX Trading Ltd. đã trình bày sai về hành động kịp thời này thông qua các cáo buộc quá khích và không chính xác được đưa ra trong Kiến nghị Chuyển giao,” Ủy ban cho biết.

Cùng chuyên mục