Trang chủ / Tin tức 24h / Các tổ chức Hoa Kỳ chiếm 85% lượng mua Bitcoin trong ‘dấu hiệu rất tích cực’ — Matrixport

Các tổ chức Hoa Kỳ chiếm 85% lượng mua Bitcoin trong ‘dấu hiệu rất tích cực’ — Matrixport

Trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược của Matrixport cho thấy ngành công nghiệp sẽ sớm chứng kiến ​​lớp 1 và các altcoin khác hoạt động tốt hơn so với Bitcoin.

Theo chiến lược gia trưởng của Matrixport, các nhà đầu tư tổ chức “không từ bỏ tiền điện tử”, với dữ liệu gần đây chỉ ra rằng có tới 85% giao dịch mua Bitcoin là kết quả của những người chơi tổ chức Mỹ. 

Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược của công ty dịch vụ tài chính, nói rằng bằng chứng cho thấy các tổ chức không “từ bỏ tiền điện tử” và là một dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể đang bước vào một “thị trường tăng giá tiền điện tử mới ngay bây giờ”.

Dữ liệu được chia sẻ trong một báo cáo ngày 27 tháng 1 từ Matrixport, điều này cho thấy rằng có thể phân biệt liệu một tài sản kỹ thuật số có được các nhà đầu tư bán lẻ hoặc tổ chức ưa chuộng hơn tại bất kỳ thời điểm nào hay không dựa trên việc tài sản đó đang hoạt động tốt ở Hoa Kỳ hay Châu Á. giờ giao dịch.

Báo cáo cho biết nếu một tài sản giao dịch 24 giờ “hoạt động tốt” trong giờ giao dịch của Hoa Kỳ, điều đó cho thấy các tổ chức Hoa Kỳ đang mua nó, trong khi một tài sản tăng trưởng trong giờ giao dịch ở châu Á cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ châu Á đang mua nó.

Báo cáo trích dẫn rằng Bitcoin tăng 40% trong năm nay , với 35% lợi nhuận đó xảy ra trong giờ giao dịch của Hoa Kỳ, nghĩa là có “85% đóng góp” liên quan đến các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, cho thấy các tổ chức Hoa Kỳ hiện là người mua Bitcoin.

Thielen nói thêm rằng dữ liệu trước đó cho thấy các tổ chức thường bắt đầu mua Bitcoin trước khi đầu tư vào các loại tiền điện tử khác. Anh lưu ý:

“Nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào, thì chúng ta sẽ thấy hiệu suất vượt trội của lớp 1 và các altcoin so với Bitcoin.”

Mặc dù báo cáo nhấn mạnh rằng tin tức liên quan đến các dự án khác đã tác động tích cực đến giá mã thông báo như Lido DAO (LDO) và Aptos, cuộc biểu tình tiền điện tử chỉ bắt đầu sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào ngày 12 tháng 1.

Người ta cũng đề cập rằng Ether

dường như đang hoạt động tốt trong giờ làm việc của Hoa Kỳ, cho thấy “dòng chảy của tổ chức” vào tiền điện tử, tuy nhiên, APT đang hoạt động tốt suốt ngày đêm.

“Aptos đang chứng kiến ​​sự kết hợp của lợi nhuận cao trong giờ giao dịch tại Hoa Kỳ VÀ trong giờ giao dịch tại Châu Á.”

Báo cáo kết luận rằng “điều này sẽ là một dấu hiệu rất tích cực đối với Bitcoin” khi việc áp dụng của các tổ chức vẫn tiếp tục.

Trong các bình luận trước đó, nhà kinh tế học Lyn Alden tin rằng Bitcoin hiện đang “bắt kịp một chút”, quay trở lại vị trí mà lẽ ra nó phải có nếu không có sự sụp đổ của FTX xảy ra.

Alden cảnh báo rằng có “nguy cơ đáng kể phía trước” trong nửa cuối năm 2023, với lý do điều kiện thanh khoản “hiện tại tốt” một phần do Hoa Kỳ là một nhân tố quan trọng.

Alden giải thích rằng khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang giảm số dư tiền mặt để giữ mức nợ của quốc gia ở mức thấp, nó sẽ đẩy “thanh khoản vào hệ thống tài chính”.

Trong khi đó, nhà giao dịch và nhà bình luận thị trường nổi tiếng TechDev đã đăng một bản cập nhật Twitter vào ngày 26 tháng 1 cho thấy mối tương quan về giá giữa Bitcoin và vàng , nói rằng nếu Bitcoin tiếp tục theo giá vàng, nó thậm chí có thể “phá vỡ mốc 50.000 USD”.

 

Cùng chuyên mục