Trang chủ / Tin tức 24h / Các nhà đầu tư lớn chuyển hướng từ Bitcoin sang hợp đồng tương lai Ether: JPMorgan

Các nhà đầu tư lớn chuyển hướng từ Bitcoin sang hợp đồng tương lai Ether: JPMorgan

Hợp đồng tương lai Ether hiện đang được giao dịch ở mức phí bảo hiểm khi các nhà đầu tư thực hiện chuyển đổi từ các sản phẩm dựa trên Bitcoin.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ JPMorgan đã tiết lộ rằng các nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu né tránh hợp đồng tương lai Bitcoin để ủng hộ các sản phẩm phái sinh Ether.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào ngày 22 tháng 9, các nhà phân tích tại ngân hàng Phố Wall nói rằng hợp đồng tương lai Bitcoin trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) đã được giao dịch ở mức chiết khấu so với giá BTC giao ngay trong tháng 9.

Do đó, các sản phẩm dựa trên Ethereum đã trở nên phổ biến hơn khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. Các nhà phân tích nhận xét rằng đã có một “sự phân kỳ mạnh mẽ về nhu cầu”, trước khi nói thêm:

“Đây là một bước thụt lùi đối với Bitcoin và phản ánh nhu cầu yếu của các nhà đầu tư tổ chức có xu hướng sử dụng các hợp đồng tương lai CME được quy định để tiếp xúc với Bitcoin,”

Các nhà phân tích cho biết thêm, khi nhu cầu cao, hợp đồng tương lai BTC thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm trên thị trường giao ngay do chi phí lưu trữ BTC cao và lợi tức hấp dẫn cho việc đầu tư tiền điện tử thụ động.

Theo dữ liệu của CME, phí bảo hiểm tương lai ETH trung bình trong 21 ngày đã tăng lên 1% so với giá Ether trên thị trường giao ngay. Các nhà phân tích JPM nhận xét: “Điều này cho thấy nhu cầu tốt hơn nhiều đối với Ethereum so với Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức.

Theo Skew Analytics, Binance là công ty dẫn đầu ngành về khối lượng hợp đồng tương lai BTC với 20 tỷ USD được giao dịch trong 24 giờ qua. OKEx đứng thứ hai với 5,36 tỷ USD và CME chỉ có 2,34 tỷ USD được giao dịch trong 24 giờ qua để so sánh. Binance cũng thống trị đối với hợp đồng tương lai ETH với khối lượng hàng ngày là 9,7 tỷ USD.

Trớ trêu thay, việc JPM tham gia vào hợp đồng tương lai tiền điện tử đã xuất hiện vào cùng ngày một kiến ​​nghị được đệ trình lên tòa án liên bang Manhattan yêu cầu JPMorgan trả 16 triệu USD cho các nhà đầu tư tương lai của Kho bạc vì đã tạo ra nhu cầu sai, hay còn gọi là “giả mạo”. Theo Law360 , động thái này diễn ra sau thỏa thuận hình sự trị giá 920 triệu USD của ngân hàng với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2020 vì thao túng thị trường hàng hóa tương lai.

 

Trong các tin tức về việc chấp nhận tổ chức khác, hai quỹ ủy thác dựa trên Bitcoin và Ethereum đã được ra mắt bởi Công ty quản lý tài sản Cambrian có trụ sở tại California. Các sản phẩm đầu tư của tổ chức sẽ cung cấp khả năng tiếp xúc với các tài sản cơ bản nhưng loại bỏ một số biến động theo Bloomberg .

Quỹ phòng hộ tiền điện tử hàng đầu của công ty, giao dịch 50 tài sản kỹ thuật số, đã tăng 76% trong năm nay tính đến tháng 8, trong khi bản thân BTC đã tăng 62% trong 8 tháng đầu năm.

Nguồn (Source): Cointelegraph. 

Cùng chuyên mục