Trang chủ / Tin tức 24h / Các ngôi sao của NFL và YouTube đạt được thỏa thuận trong vụ kiện tập thể FTX: Báo cáo

Các ngôi sao của NFL và YouTube đạt được thỏa thuận trong vụ kiện tập thể FTX: Báo cáo

Người chơi NFL Trevor Lawrence và các YouTuber Kevin Paffrath và Tom Nash được cho là đã chọn giải quyết với các nhà đầu tư cáo buộc chương trình khuyến mãi FTX của họ đã đánh lừa họ.

Tiền vệ của Liên đoàn bóng đá quốc gia (NFL) Trevor Lawrence và những người có ảnh hưởng trên YouTube Kevin Paffrath và Tom Nash được cho là đã giải quyết một vụ kiện về cáo buộc tiết lộ khoản bồi thường không thỏa đáng trong các chương trình khuyến mãi của họ cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện không còn tồn tại.

Theo báo cáo ngày 16 tháng 9 của Bloomberg, ba cá nhân cấp cao đã ký kết các thỏa thuận được đề xuất; tuy nhiên, các điều khoản giải quyết không được tiết lộ.

Trong số những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng vướng vào vụ kiện tập thể, Lawrence, Paffrath và Nash được cho là những người đầu tiên đã đạt được thỏa thuận giải quyết.

Các bị cáo nổi tiếng khác trong vụ kiện tập thể bao gồm Tom Brady, Gisele Bündchen, Kevin O’Leary, Shaquille O’Neal, Naomi Osaka và David Ortiz

Trong khi đó, Paffrath và Nash nằm trong số 8 Youtuber bị cáo buộc không tiết lộ khoản bồi thường. Sáu người còn lại bao gồm Graham Stephan, Andrei Jikh, Jaspreet Singh, Brian Jung, Jeremy Lefebvre và Erika Kullberg.

Công ty quản lý tài năng đằng sau việc quảng bá FTX, Creators Agency, cũng có tên trong vụ kiện.

Vào ngày 11 tháng 9, hồ sơ tòa án tiết lộ rằng FTX đang xem xét cách có thể đòi lại hàng triệu USD đã trả cho các vận động viên và đội thể thao nổi tiếng đã quảng bá sàn giao dịch tiền điện tử trước khi nó mất khả năng thanh toán vào tháng 11 năm 2022. 

Theo hồ sơ, Trevor Lawrence nhận được 205.555 USD, Shaquille O’Neal nhận được khoảng 750.000 USD và Kevin O’Leary đứng đầu danh sách với mức phí 2.348.338 USD.

Vào ngày 15 tháng 3, vụ kiện tập thể ban đầu được đệ trình, tuyên bố rằng những người có ảnh hưởng đã tiết lộ không đầy đủ bản chất thực sự của các chương trình khuyến mãi FTX của họ, trên thực tế, đó là nội dung trả phí chứ không phải nội dung xuất phát từ sự quan tâm thực sự:

“Mặc dù FTX đã trả tiền rất hậu hĩnh cho Bị cáo để quảng bá thương hiệu của mình và khuyến khích những người theo dõi họ đầu tư, nhưng Bị cáo không tiết lộ bản chất và phạm vi tài trợ và/hoặc các thỏa thuận chứng thực, thanh toán và bồi thường của họ cũng như không tiến hành thẩm định đầy đủ (nếu có).

Cùng chuyên mục