Trang chủ / Tin tức 24h / Các ngân hàng trung ương có thể sử dụng Bitcoin để chống lại các lệnh trừng phạt: nghiên cứu của Harvard

Các ngân hàng trung ương có thể sử dụng Bitcoin để chống lại các lệnh trừng phạt: nghiên cứu của Harvard

Matthew Ferranti, tiến sĩ. ứng cử viên tại Harvard, đã chỉ ra rằng Bitcoin là một tài sản phòng ngừa rủi ro thay thế tối ưu cho các ngân hàng trung ương.

 

Một bài báo nghiên cứu được xuất bản tại trường đại học Harvard đã nêu bật cách các ngân hàng trung ương có thể sử dụng Bitcoin để phòng ngừa các biện pháp trừng phạt tài chính từ các tổ chức phát hành dự trữ fiat. 

Một bài báo làm việc, có tiêu đề “Rủi ro trừng phạt bảo hiểm rủi ro: Tiền điện tử trong Dự trữ của Ngân hàng Trung ương,” được phát hành bởi Matthew Ferranti, một Ph.D. ứng cử viên tại khoa kinh tế của trường đại học, đã khám phá tiềm năng của Bitcoin như một tài sản phòng hộ thay thế cho các ngân hàng trung ương để chống lại các biện pháp trừng phạt tiềm ẩn.

Ferranti lập luận rằng việc các ngân hàng trung ương nắm giữ một lượng nhỏ Bitcoin ngay cả trong những trường hợp bình thường là có lý do. Tuy nhiên, khi có nguy cơ bị trừng phạt, nhà nghiên cứu nói rằng việc nắm giữ một lượng BTC lớn hơn cùng với dự trữ vàng của họ là điều hợp lý.

Trong bài báo, nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các quốc gia đang đối mặt với nguy cơ bị Mỹ trừng phạt đã tăng tỷ lệ dự trữ vàng của họ nhiều hơn so với các quốc gia có ít rủi ro bị trừng phạt hơn. Nếu các ngân hàng trung ương này không thể mua đủ vàng để phòng ngừa rủi ro bị trừng phạt, nhà nghiên cứu lập luận rằng dự trữ Bitcoin là một giải pháp thay thế tối ưu.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu tin rằng nguy cơ bị trừng phạt cuối cùng có thể thúc đẩy đa dạng hóa dự trữ của ngân hàng trung ương, củng cố giá trị của tiền điện tử và vàng. Ferranti kết luận rằng có những lợi ích đáng kể trong việc đa dạng hóa dự trữ và phân bổ các phần cho cả Bitcoin và vàng.

Các chiến lược gia kỹ thuật số tại Ngân hàng Hoa Kỳ (BofA) nhấn mạnh rằng sự gia tăng mối tương quan giữa BTC và vàng là một chỉ số cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư  vào Bitcoin trong thời kỳ suy thoái kinh tế hiện nay. Ngoài ra, các chiến lược gia của BofA tin rằng sự gia tăng của quyền tự giám sát cũng cho thấy khả năng giảm áp lực bán.

Mặc dù quyền tự giám sát đã bắt đầu trở nên nổi bật trong bối cảnh sàn giao dịch FTX sụp đổ, một số thành viên cộng đồng lập luận rằng không phải không có rủi ro. Từ các lỗi trong hợp đồng thông minh cho đến những người thân yêu truy cập tài sản tiền điện tử sau khi chết, các thành viên cộng đồng đã chỉ ra các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh khi mọi người tự quản lý tài sản kỹ thuật số của họ.

Cùng chuyên mục